VÌ SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN TRỌN GÓI?

//VÌ SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN TRỌN GÓI?

Để nâng cao sức cạnh tranh, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc ứng dụng dây chuyền tự động hóa vào sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, hầu hết các dây chuyền này đều nhập khẩu từ nước ngoài. Bởi vậy,  không ít doanh nghiệp gặp khó khăn ở khâu lắp đặt dây chuyền thiết bị. Thay vì tốn kém nhiều chi phí thuê các chuyên gia nước ngoài thì sử dụng dịch vụ lắp đặt dây chuyền trọn gói trong nước là một giải pháp tối ưu.

Lắp đặt dây chuyền

Lắp đặt dây chuyền trong nhà máy lắp ráp ô tô

Xu hướng nhập khẩu máy móc dây chuyền tại Việt Nam

Có thể khẳng định rằng, ngành chế tạo máy móc, dây chuyền được xem là “xương sống” của mỗi một nền kinh tế. Bởi bất cứ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nào muốn nâng cao năng suất, tăng chất lượng sản phẩm thì đều cần tới các dây chuyền máy móc hiện đại. Đối với nền kinh tế Việt Nam cũng vậy. 

Tuy nhiên, thực tế cho thấy ngành chế tạo máy móc của nước ta còn có nhiều hạn chế, chưa đủ sức bật để đáp ứng tốt nhu cầu trong nước. Các nguyên nhân chính có thể kể đến bao gồm: Năng lực quản trị sản xuất còn yếu kém, trình độ khoa học công nghệ hạn chế, nguồn vốn đầu tư eo hẹp và nhiều nguyên nhân mang tính vĩ mô khác. Trước thực trạng này, xu hướng nhập khẩu máy móc từ nước ngoài trở thành một xu hướng tất yếu.

Theo thống kế, các máy móc cơ khí, thiết bị công nghiệp ở Việt Nam thường nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước Châu Âu. Đây cũng là nhóm hàng luôn có kim ngạch nhập khẩu lớn tại Việt Nam trong những năm vừa qua.

lap-dat-day-chuyen-tron-goi

Việt Nam nhập khẩu nhiều máy móc, thiết bị từ nước ngoài

Những khó khăn của các doanh nghiệp trong quá trình lắp đặt, chuyển giao công nghệ

Nguồn cung máy móc trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu nên nhập khẩu là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, khi lựa chọn giải pháp này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đứng trước một số khó khăn liên quan đến công đoạn lắp đặt dây chuyền cũng như chuyển giao công nghệ. Cụ thể như sau:

 • Khoảng cách địa lý khiến cho chi phí thuê chuyên gia lắp đặt từ hãng quá tốn kém.
 • Sự khác biệt về ngôn ngữ gây một số trở ngại nhất định trong quá trình hướng dẫn lắp đặt, chuyển giao công nghệ vận hành.
 • Doanh nghiệp phải phụ thuộc vào lịch làm việc của chuyên gia hãng nước ngoài, ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ sản xuất.

Sử dụng dịch vụ lắp đặt dây chuyền trọn gói là lựa chọn tất yếu

Đứng trước những khó khăn kể trên, việc sử dụng dịch vụ lắp đặt trọn gói tại các doanh nghiệp trong nước là giải pháp tối ưu nhất. Dưới đây là những điểm cộng khi khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói này:

 • Bắt đầu từ khâu khảo sát máy, lên phương án lắp đặt cho tới khâu thi công lắp đặt, hiệu chuẩn và nghiệm thu bàn giao đều được thực hiện bởi 1 đội nhóm thuộc một nhà thầu. Do vậy, sự liên kết giữa các khâu sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.
 • Dịch vụ lắp đặt dây chuyền trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí phát sinh không đáng có.
 • Việc quản lý, kiểm soát cả quá trình lắp đặt dễ dàng hơn do chỉ làm việc với một đầu mối nhất định.
 • Tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục giấy tờ, hợp đồng cung cấp dịch vụ, hồ sơ thanh quyết toán do chỉ làm việc với một nhà thầu.
dich-vu-ky-thuat

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Fumee

Quy trình lắp đặt dây chuyền trọn gói chuyên nghiệp tại Fumee

Fumee được biết đến là một nhà thầu uy tín, chuyên cung cấp các giải pháp tổng thể liên quan đến dịch vụ kỹ thuật. Trải qua hơn 4 năm hoạt động, Fumee Tech ngày càng khẳng định được chất lượng dịch vụ đối với nhiều khách hàng lớn trong cả nước. Fumee cũng là nhà thầu thực hiện nhiều dự án nổi tiếng, liên doanh với các hãng chế tạo máy móc uy tín trên thế giới. Điển hình như hãng TST, HIT của Hàn Quốc, hãng SHINMEI và NADEX  của Nhật Bản.

Khi sử dụng dịch vụ lắp đặt dây chuyền trọn gói tại Fumee, khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo và tận tâm thông qua một quy trình dịch vụ khép kín và hoàn hảo như sau:

 • Khảo sát, tư vấn dịch vụ
 • Lập phương án, kế hoạch từ tổng thể đến chi tiết
 • Tổ chức thi công lắp đặt
 • Cho máy móc chạy thử và hiệu hiểu nếu cần
 • Nghiệm thu và bàn giao dây chuyền
 • Bảo dưỡng, bảo trì định kỳ máy móc

Thế mạnh của Fumee là sở hữu một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia lành nghề. Đội ngũ này không chỉ am hiểu về công nghệ, kỹ thuật chuyên ngành mà trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung cũng rất giỏi. Do vậy, các kỹ sư luôn chủ động tìm hiểu, nắm rõ thông số kỹ thuật của máy móc nhập khẩu, từ đó lắp đặt dây chuyền đúng chuẩn nhất.

Đọc tới đây, chắc hẳn các khách hàng đã phần nào hiểu rõ vì sao nên sử dụng dịch vụ lắp đặt dây chuyền trọn gói tại Fumee Tech rồi đúng không nào? Hãy liên hệ với Fumee Tech ngay qua số 0246253 6849 hoặc truy cập website: https://fumee.vn/ để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất.

Leave A Comment