Hội thảo khoa học “Sản xuất thông minh và ứng dụng Robot trong công nghiệp 4.0”

//Hội thảo khoa học “Sản xuất thông minh và ứng dụng Robot trong công nghiệp 4.0”

Ngày 24/12/2020, Hội thảo khoa học “Sản xuất thông minh và Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam” do Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự và công ty Fumee Tech, phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức trên cơ sở dự án “Mạng lưới xuất sắc và Hi-Tech Hub cho Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam“ thông qua sự hợp tác giữa Anh và Việt Nam trong Sản xuất thông minh đã được tổ chức tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Sản xuất thông minh (Smart Manufacturing – SM) là lĩnh vực nền tảng chính của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0). Lĩnh vực này đã thu hút được sự chú ý ngày càng tăng của các nhà khoa học và nhà sản xuất công nghiệp trên khắp thế giới. Các yếu tố công nghệ cốt lõi trong Sản xuất thông minh bao gồm Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn (Big DATA), Điện toán đám mây, Kỹ thuật số song sinh (Digital Twin), rô-bốt tác hợp (Cobots), kỹ thuật gia công bồi đắp (Additive Manufacturing – 3D printing).

hoi-thao-khoa-hoc

T.S Dương Xuân Biên (HVKTQS) phát biểu khai mạc hội thảo

Đến dự hội thảo có các đại biểu là các chuyên gia hàng đầu đến từ Học viện Kỹ thuật quân sự, ĐH Bách khoa HN, Bộ KHCN, ĐH Công nghiệp, ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, quỹ VinIF, các doanh nghiệp bạn bè…. Đại diện cho các nhà: nhà xây dựng chính sách, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư. 

PGS.TS Chu Anh Mỳ giới thiệu về dự án i4smart

Trên cơ sở đó hội thảo được tổ chức nhằm trình bày thảo luận những kết quả nghiên cứu mới nhất những công nghệ mới liên quan trực tiếp tới Sản xuất thông minh và Công nghiệp 4.0, thảo luận về phương hướng lộ trình ứng dụng và phát triển lĩnh vực Sản xuất thông minh tại Việt Nam. Đồng thời, phát triển mạng lưới quốc tế về chất lượng cao và trung tâm công nghệ cao của Việt Nam thông qua hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong sản xuất thông minh với Robot cộng tác, Phân tích dư liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo và thiết kế bền vững.

TS.Hoang-Van-Xiem

Ts. Hoàng Văn Xiêm (ĐH Công Nghệ- ĐHQGHN) giới thiệu về Trí tuệ nhân tạo Đa mô hình cho Robot

Trong khuôn khổ hội thảo, Các đại biểu đã trình bày những đề tài nghiên cứu về cách mạng 4.0 và tổ chức khóa đào tạo cơ bản về chuyển đổi số ứng dụng rô-bốt trong sản xuất công nghiệp và các hướng tối ưu hóa quá trình sản xuất công nghiệp.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo đã tạo ra mạng lưới liên kết, liên minh giữa những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà Doanh nghiệp, nhà đầu tư của các Trường Đại học, học viện của cả nước để đưa đất nước Việt Nam hội nhập với Thế Giới, phát triển mạnh mẽ trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

hop-tac-Fumee-HVKTQS

TGĐ Hoàng Mạnh Trung (FUMEE TECH) và PGS.TS Chu Anh Mỳ (HVKTQS)

Fumee là doanh nghiệp cơ khí tiên phong trong lĩnh vực sản xuất dây chuyền tự động hóa cùng các giải pháp tích hợp hệ thống điều khiển PLC, robot công nghiệp nhằm nâng cao năng suất sản xuất tạo tiền đề phát triển với công cuộc các mạng Công nghiệp 4.0. Trong quá trình phát triển của mình, Fumee là đối tác tin cậy của nhiều đối tác đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc. Với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia robot nhiều năm kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết cùng đội ngũ cố vấn hàng đầu, Fumee luôn nghiên cứu, sáng tạo để mang lại giá trị cho nền sản xuất công nghiệp Việt Nam.

Nguồn: Fumee Tech

Leave A Comment