4 lưu ý trong bảo trì bảo dưỡng công nghiệp

//4 lưu ý trong bảo trì bảo dưỡng công nghiệp

Bảo trì bảo dưỡng công nghiệp là nội dung quan trọng nhằm đảm bảo máy móc vận hành theo đúng tiêu chuẩn thiết kế, nâng cao hiệu quả sử dụng máy móc, nâng cao tuổi thọ của toàn bộ dây chuyền làm việc. Bảo dưỡng công nghiệp cần nắm rõ thời điểm cần bảo trì bảo dưỡng, vai trò của bảo dưỡng công nghiệp và lưu ý một số điểm đặc thù đối với hệ thống máy móc hiện có của doanh nghiệp.

Khi nào cần bảo trì bảo dưỡng

Thời điểm cần bảo trì bảo dưỡng máy móc là nội dung quan trọng, luôn nhận được sự quan tâm từ phía doanh nghiệp. Máy móc, robot sau một thời gian vận hành cần được kiểm tra, tra dầu, bơm mỡ, thay thế linh kiện để đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả.

Tùy theo môi trường làm việc, tùy loại robot hay khí hậu, thời tiết… cùng cách thức vận hành của doanh nghiệp mà máy móc, robot cần có thời điểm bảo trì khác nhau.

ky-su-lap-may

Bảo dưỡng, bảo trì đúng thời điểm giúp nâng cao hiệu quả sử dụng của máy móc công nghiệp

Nhiều máy móc hay dây chuyền làm việc có mốc thời gian hoặc tiêu chuẩn để xác định rõ thời điểm cần bảo dưỡng. Có dây chuyền công nghiệp yêu cầu bảo dưỡng sau 12 tháng sử dụng, có dây chuyền công nghiệp khác lại yêu cầu bảo dưỡng sau 5.000 giờ sử dụng.

Các căn cứ để xác định thời điểm bảo trì đã được kiểm nghiệm thực tế và dựa trên công suất cũng như khả năng vận hành của máy móc công nghiệp.

Thông thường các hệ thống máy móc hay robot vừa mới lắp đặt sẽ có thời gian bảo dưỡng lần 1, 2, 3 khá ngắn (ví dụ bảo hành định kỳ 3 tháng 1 lần). Sau một thời gian sử dụng sẽ kéo dài thời gian bảo trì bảo dưỡng lên thành 12 tháng 1 lần hoặc cao hơn. Điều này đảm bảo phát hiện và sửa chữa kịp thời các lỗi phát sinh khi mới vận hành máy móc công nghiệp. Đến khi hệ thống làm việc trơn tru thì thời gian bảo trì sẽ được kéo giãn.

Vai trò của bảo trì bảo dưỡng công nghiệp

Tăng khả năng sẵn sàng của máy móc cho công việc, các vấn đề về trục trặc, hỏng hóc sẽ ít khi xảy ra. Từ đó làm tăng thời gian hoạt động của máy móc, dây chuyền làm việc, tạo cơ sở cho việc giữ vững năng suất, giảm chi phí trong suốt quá trình làm việc.

Bảo vệ môi trường: các vấn đề về hỏng hóc, thay thế linh kiện luôn tác động trực tiếp đến môi trường sống. Nhất là những vấn đề liên quan đến rác thải nhựa, pin điện từ, linh kiện điện tử. Những tác động đến môi trường còn kéo theo các hệ lụy liên quan đến vấn đề pháp lý. Đây là điều cần tránh với bất kỳ doanh nghiệp nào.

bao-tri-bao-duong-cong-nghiep

Bảo dưỡng công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Kéo dài tuổi thọ máy móc, dây chuyền làm việc: bảo trì bảo dưỡng công nghiệp sẽ giúp nâng cao thời gian làm việc của máy móc. Các vấn đề phát sinh, các lỗi trong quá trình vận hành sẽ sớm được phát hiện và khắc phục, không để kéo theo những lỗi nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như quá trình hoạt động của dây chuyền.

Nâng hiệu suất làm việc của máy móc lên mức cao: vòng đời của máy móc thường đi qua các vấn đề về vận hành → hỏng hóc → sửa chữa → vận hành → loại bỏ/thay thế. Nếu thực hiện tốt công tác bảo dưỡng thì hiệu suất làm việc của máy móc sẽ tăng lên mức cao nhờ cắt giảm tối đa thời gian chết do hỏng hóc, sửa chữa.

An toàn: bảo trì bảo dưỡng giúp sớm phát hiện và giải quyết vấn đề của máy móc trước khi có hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đảm bảo giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động, máy móc vận hành theo đúng quy chuẩn, an toàn và chất lượng.

Lưu ý trong bảo trì, bảo dưỡng

Chế độ bảo hành

Hệ thống máy móc công nghiệp sẽ có chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, bên cạnh đó chế độ bảo hành của nhà cung cấp sẽ có thêm ưu đãi dành cho khách hàng. Nếu xảy ra sự cố trong quá trình làm việc, chủ đầu tư cần kiểm tra thời gian bảo hành và sớm liên hệ với nhà cung cấp để được hưởng dịch vụ bảo hành khi còn thời gian bảo hành.

Dịch vụ trọn gói

Các dịch vụ bảo hành trọn gói luôn mang đến nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Nhà cung cấp là đơn vị tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì thì sẽ hiểu về nguyên lý làm việc cùng đặc thù hoạt động của dây chuyền. Điều này giúp dịch vụ trọn gói được tiến hành dễ dàng với chi phí thấp nhất có thể.

bao-tri-cong-nghiep

Cần chú ý các vấn đề về chế độ bảo hành, tiến độ công việc, đơn vị cung cấp dịch vụ và sử dụng dịch vụ trọn gói

Tiến độ bảo trì bảo dưỡng

Bảo trì, bảo dưỡng công nghiệp cần có thời gian thực hiện, tuy nhiên quá trình thực hiện cần đảm bảo thời gian. Chủ đầu tư cần có thỏa thuận về thời gian hoàn thành để dây chuyền sản xuất được khởi động đúng tiến độ đã đề ra. Xác định rõ thời gian là cơ sở để doanh nghiệp lên phương án sản xuất, phương án thay thế trong trường hợp cần thiết, đảm bảo quá trình sản xuất không bị trì hoãn.

Lựa chọn đơn vị bảo dưỡng uy tín

Đơn vị bảo dưỡng nên được lựa chọn ngay ở công đoạn lắp đặt, tức là đơn vị tư vấn, lắp đặt đồng thời sẽ là đơn vị bảo dưỡng máy móc cho doanh nghiệp. 

Để lựa chọn đơn vị bảo dưỡng uy tín, chất lượng chủ đầu tư có thể tham khảo ý kiến của các chủ đầu tư khác ở những công trình mà đơn vị đã thực hiện. Việc tham khảo các thông tin trên các diễn đàn đánh giá, các hiệp hội doanh nghiệp sẽ rất hữu ích đối với chủ đầu tư.

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng công nghiệp chất lượng hàng đầu

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, cùng dịch vụ bảo trì bảo dưỡng công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu. Fumee luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường, đưa dịch vụ bảo trì bảo dưỡng đến với khách hàng trên toàn quốc. Mang giá trị cốt lõi của sự “Trung thực, trách nhiệm, tri thức và tiên phong”.

bao-duong-cong-nghiep

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng uy tín, chất lượng

Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tại Fumee:

  • Bảo trì bảo dưỡng dây chuyền sản xuất.
  • Bảo trì bảo dưỡng máy móc, thiết bị.
  • Bảo trì bảo dưỡng điện công nghiệp.
  • Bảo trì bảo dưỡng điều hòa trung tâm, hệ thống hút mùi, thông gió.
  • Bảo trì bảo dưỡng robot.
  • Bảo trì bảo dưỡng thiết bị công nghiệp cơ điện lạnh.
  • Bảo trì bảo dưỡng máy phát điện mọi động cơ.
  • Bảo trì bảo dưỡng máy bơm công nghiệp.
  • Bảo trì bảo dưỡng máy thủy lực.
  • Bảo trì bảo dưỡng cơ khí chế tạo máy.

Quá trình thực hiện nhanh chóng, chất lượng, đảm bảo dây chuyền máy móc tiếp tục làm việc trong thời gian sớm nhất, giúp doanh nghiệp tiếp tục vận hành, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Hàng trăm dự án, sản phẩm đã được Fumee trực tiếp theo dõi, kiểm định, bảo dưỡng, mang đến sự hài lòng cao nhất dành cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu về bảo trì bảo dưỡng công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

Leave A Comment