CÁCH BẢO DƯỠNG ROBOT CÔNG NGHIỆP SAO CHO HOẠT ĐỘNG BỀN BỈ VÀ ỔN ĐỊNH NHẤT

//CÁCH BẢO DƯỠNG ROBOT CÔNG NGHIỆP SAO CHO HOẠT ĐỘNG BỀN BỈ VÀ ỔN ĐỊNH NHẤT

Là thiết bị hoạt động 24/7 với năng suất cao, robot cũng cần được “chăm sóc” định kỳ để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Do đó, quy trình bảo dưỡng robot công nghiệp mang vai trò đặc biệt quan trọng. Song tại nhiều doanh nghiệp, công việc này chưa thật sự được chủ doanh nghiệp quan tâm. Trên thực tế, robot bao lâu cần bảo dưỡng, và bảo dưỡng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

lap-dat-day-chuyen

Hệ thống robot công nghiệp cần được bảo dưỡng định kỳ

Vì sao cần bảo dưỡng robot công nghiệp?

Như con người, robot công nghiệp cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu hỏng hóc. Trên dây chuyền sản xuất tự động hóa, các máy móc đều hoạt động trên cơ sở liên kết thành một cơ cấu thống nhất. Vì vật, chỉ một chi tiết nhỏ gặp vấn đề cũng sẽ khiến toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động, gây tổn hại nghiêm trọng đến cả chu trình sản xuất của nhà xưởng. 

bao-duong-robot-cong-nghiep

Một chi tiết nhỏ gặp vấn đề sẽ gây ảnh hưởng cho cả hệ thống robot

 

Bảo dưỡng robot sẽ tốn kém tiền bạc – đó là điều tất nhiên. Do đó, một số đơn vị đã từ chối thao tác này và lấy lý do là robot vẫn đang hoạt động tốt nên không cần bảo dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện bảo dưỡng robot, bước tiếp theo bạn bắt buộc phải làm chính là sửa chữa robot khi chúng bị hư hỏng nặng. Dù là sửa chữa hay mua mới, khoản chi phí bạn phải bỏ ra sẽ lớn hơn nhiều so với bảo dưỡng.

Bảo dưỡng sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ của robot công nghiệp. Khi không được bảo dưỡng, quá trình hao mòn của robot sẽ diễn ra với tốc độ mạnh mẽ. Sự hao mòn các bộ phận điện tử không thể chứng thực bằng mắt thường hàng ngày, đó là điều khiến một số doanh nghiệp chủ quan.

Khi nào cần bảo dưỡng robot?

“Bao lâu cần bảo dưỡng robot công nghiệp?” hẳn là vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm. Chúng ta đều biết robot cần được bảo dưỡng định kỳ để có khả năng hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, thời gian định kỳ để bảo dưỡng là bao lâu lại là một câu hỏi khó trả lời. Tùy từng loại robot, khí hậu thời tiết, môi trường làm việc, cách thức vận hành của con người,… mà robot lại cần một khoảng thời gian bảo trì khác nhau.

https://e-techmart.com/wp-content/uploads/2019/07/robot-cong-nghiep-la-gi-va-nhung-loi-ich-cua-robot-trong-thoi-dai-cong-nghiep-4-0-hien-nay.jpg

ro-bot-cong-nghiep

Mỗi loại robot lại có thời gian bảo dưỡng định kỳ khác nhau

 

Một số thương hiệu robot hàng đầu thế giới sẽ cung cấp cho khách hàng mốc thời gian tiêu chuẩn mà người sử dụng cần thực hiện bảo trì robot của họ. Ví dụ như robot FANUC yêu cầu bảo dưỡng sau 12 tháng hoặc 4.000 giờ; robot PANASONIC là sau 5.000 giờ làm việc; robot YASKAWA là sau 8.000 giờ; còn robot của hãng KUKA là 10.000 giờ.

Người sử dụng có thể tìm hiểu về hạn bảo dưỡng của các loại robot khác nhau trong hướng dẫn đi kèm khi mua sản phẩm. Trong trường hợp robot khi mua không đi kèm bất cứ khuyến nghị nào, tốt nhất bạn nên liên hệ với các chuyên gia giàu kinh nghiệm để được tư vấn chi tiết quy trình bảo dưỡng đúng cách.

Fumee – đơn vị bảo dưỡng robot công nghiệp hàng đầu

Fumee Tech là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cơ khí-tự động hóa. Bắt kịp tiến trình phát triển của thế giới, Fumee đã đem đến nhiều giải pháp xây dựng nhà máy thông minh, lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất cho nhiều đơn vị kinh doanh trên địa bàn toàn quốc.

Không chỉ đảm nhiệm khâu thiết kế và chế tạo, Fumee còn mang đến cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng robot công nghiệp chất lượng. Với mức chi phí cạnh tranh, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao, Fumee Tech luôn đã trở thành đối tác lâu dài, uy tín mà nhiều doanh nghiệp đã nghĩ tới trước tiên mỗi khi đến định kỳ bảo dưỡng robot. 

bao-duong-robot-cong-nghiep

Dịch vụ bảo dưỡng robot công nghiệp

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề xác định khung thời gian bảo dưỡng, hãy để Fumee tư vấn miễn phí cho bạn. Sử dụng dịch vụ bảo dưỡng của Fumee đồng nghĩa với việc bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng làm việc và tuổi thọ của hệ thống robot. Hãy liên hệ với chúng tôi để tránh trường hợp robot của bạn đã làm việc quá số giờ quy định hoặc đang có dấu hiệu “đình công”. Fumee Tech luôn cố gắng hết sức để đem đến cho bạn dịch vụ chất lượng cùng nhiều chính sách ưu đãi!

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

Leave A Comment