XE MÁY ĐIỆN VINFAST KLARA CHÀO SÂN SỚM

//XE MÁY ĐIỆN VINFAST KLARA CHÀO SÂN SỚM

Đầu tháng 11 vừa rồi, VinFast cho ra mắt sớm thế hệ xe máy điện đầu tiên Klara. Đây được xem là bước khởi đầu ngoạn mục và tạo ra nhiều cơ hội mới cho VinFast.

Xe máy điện Klara

VinFast chính thức công bố giá bán cho các phiên bản xe Klara ra mắt ngày 03/11. Trong lô hàng đầu tiên đến tay người tiêu dùng, Klara có giá 21 triệu đồng cho bản dùng ắc quy axit – chì, và 35 triệu đồng cho bản dùng pin Lithium – ion.

klara

Hai phiên bản của VinFast Klara sẽ chính thức bán ra ngày 17/11. Xe có khối lượng 95 kg, độ cao yên 760 mm, quãng đường đi cho một lần sạc là 80 km, tốc độ tối đa 50 km/h. Xe dùng lốp không săm, vành trước 14 inch, vành sau 12 inch, phanh đĩa trước, sau, kết nối 3G, Bluetooth, GPS, đồng hồ lái LCD kích thước 4,5 inch.

Khác biệt đến từ sức mạnh động cơ khi bản cao cấp dùng pin Lithium – ion có công suất 1.200W trong khi bản dùng ắc quy axit-chì chỉ là 800W. Ngoài ra, bản cao cấp sẽ dùng toàn bộ đèn LED trong khi bản tiêu chuẩn có đèn pha Halogen, kết hợp đèn LED.

Xe có thể đạt được tốc độ lên tới 50km/h và có chế độ lái Sport khi cần tăng tốc nhanh, chế độ Eco hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt là xe có khả năng lội nước với độ sâu 500mm. Trong buổi ra mắt, Klara đã hoàn thành thử thách ngâm nước trong 30 phút mà không làm ảnh hưởng đến động cơ.

Mở đường công nghệ xanh

VinFast trước đó đã công bố kế hoạch cung cấp 30.000-50.000 trạm sạc và cho thuê pin tại Việt Nam cho đến năm 2020. Trong năm 2019, hãng sẽ cung cấp tất cả 7 mẫu xe điện mới tại Việt Nam, phủ kín các phân khúc từ xe giá rẻ cho học sinh, sinh viên đến mẫu siêu cao cấp.

klara

Xe máy điện Klara trong thử nghiệm ngâm nước 30 phút

Tuy nhiên, hiện chưa có hãng xe điện nào cung cấp trạm sạc và cho thuê pin. Vì vậy định hướng theo kế hoạch của VinFast về hạ tầng và dịch vụ là hoàn toàn khả quan, có khả năng cạnh tranh rất cao. Nhất là khi có thêm những sản phẩm mới năm 2019.

… Và cả thách thức lớn

Mặc dù mở ra nhiều cơ hội, tuy nhiên VinFast vẫn đứng trước những thách thức. Đó là mức giá sản phẩm và thói quen của người tiêu dùng Việt.

Trong lô hàng đầu, Klara có mức giá ưu đãi dễ chịu là 21 – 35 triệu cho 2 dòng sản phẩm dùng axit-chì và pin Lithium-ion. Với mức giá này, có thể phù hợp với tập khách hàng quen thuộc sử dụng dịch vụ của VinGroup. Nhưng từ lô thứ 2, Klara được nâng lên mức giá 34 – 57 triệu cho 2 dòng xe như trên. Đây được cho là mức giá cao so với mặt bằng chung và không còn phù hợp với thị hiếu và công năng sử dụng của sản phẩm.

Với mức giá 34 – 57 triệu, đa số khách hàng Việt sẽ lựa chọn mua xe máy bởi thói quen và niềm tin từ lâu về một sản phẩm bền, dễ dùng, dễ bảo dưỡng. Việc khó nhất là thuyết phục khách hàng, với 30 triệu, xe điện VinFast vượt trội xe ga truyền thống ở mọi công năng, chi phí sử dụng, sự thuận tiện trong bảo hành, bảo dưỡng cũng như độ bền, chất lượng sản phẩm.

Chặng đường của VinFast còn rất dài, chúng ta cùng chờ đợi những sản phẩm sẽ được ra mắt trong tương lai.

Nguồn: https://fumee.vn/

 

2018-11-08T02:27:53+07:00November 8th, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|0 Comments

Leave A Comment