VINFAST KẾT HỢP CÔNG NGHỆ PIN CỦA LG CHEM

//VINFAST KẾT HỢP CÔNG NGHỆ PIN CỦA LG CHEM

VinFast sau khi đi vào hoạt động, đã nhanh chóng bắt tay cùng LG Chem để cung cấp công nghệ sản xuất pin hiện đại và tiên tiến nhất. Đồng thời, Công ty LG Chem cũng hỗ trợ VinFast trong việc đào tạo nguồn nhân lực, trong khi VinFast tập trung đầu tư nhà xưởng, dây chuyền.

Sự kết hợp hoàn hảo VinFast – LG Chem

Ngày 7/9/2018, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực sản xuất pin tiêu chuẩn quốc tế giữa Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFastLG Chem (Hàn Quốc) được long trọng tổ chức. Trong tương lai, pin mang công nghệ của LG Chem sẽ được sử dụng cho xe điện, điện thoại và các sản phẩm trong hệ sinh thái của Vingroup.

VinFast - LG Chem

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VinFast và LG Chem

Dòng pin do LG Chem sản xuất được đánh giá có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thân thiện với môi trường. Các dòng đa dạng về chủng loại, từ pin cho xe máy, ô tô, xe buýt điện tới điện thoại Vsmart và nhiều sản phẩm khác. Trước mắt, hai bên ưu tiên hợp tác sản xuất pin cho dòng sản phẩm xe máy điện sẽ ra mắt đầu năm 2019. Đây là sản phẩm chào bán mới nhất của nhà máy VinFast.

Về VinFast

VinFast sản xuất pin tại Việt Nam với công nghệ do LG Chem cung cấp nhắm vào hai mục đích. Pin đạt hiệu suất sử dụng tối ưu, giá cả phù hợp thị trường. Tỷ lệ nội địa hóa sẽ tăng lên do không phải nhập khẩu pin từ nước ngoài.

Tại lễ ký kết, ông Võ Quang Huệ – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Sự hợp tác giữa VinFast với LG Chem là bước khởi đầu quan trọng để chúng ta nắm bắt công nghệ tiên tiến trên thế giới. Hướng tới mục tiêu sản xuất những sản phẩm vượt trội, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.”

Vingroup đang ngày một chứng tỏ giá trị và tiếng nói của một tập đoàn quốc tế. Cũng như khẳng định sự tin tưởng của các đối tác trên thế giới với đề án sản xuất xe máy điện, ô tô và triển vọng phát triển dài hạn của hệ sinh thái Vingroup.  Về phía LG Chem, thông qua thỏa thuận này, công ty cũng phát triển cơ hội hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Về LG Chem

LG Chem là công ty hóa chất đa ngành lớn nhất Hàn Quốc. Công ty hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: Hóa dầu, Công nghệ thông tin & vật liệu điện tử, Giải pháp năng lượng. LG Chem thành lập năm 1947, hiện có hơn 29.000 nhân viên trên toàn cầu.

Công ty sở hữu danh mục sản phẩm hóa chất đa dạng, từ hóa dầu đến vật liệu nhựa có giá trị gia tăng cao. Công ty còn mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực công nghệ cao như vật liệu điện tử, pin Lithium-ion. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất pin, LG Chem là một trong những nhà sản xuất pin Lithium-ion hàng đầu.

Sự kết hợp giữa VinFast – LG Chem là bước khởi đầu đầy triển vọng cho sự phát triển trong tương lai của các sản phẩm Vingroup tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: https://fumee.vn

2018-09-25T22:43:51+07:00September 21st, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , , |0 Comments

Leave A Comment