TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI SẼ KHÔNG CẦN SỰ GIÁM SÁT CỦA CON NGƯỜI

//TRÍ TUỆ NHÂN TẠO AI SẼ KHÔNG CẦN SỰ GIÁM SÁT CỦA CON NGƯỜI

Robot sở hữu trí tuệ nhân tạo đang được nghiên cứu và phát triển mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các nhà nghiên cứu đang ấp ủ giấc mơ hoàn thiện AI mà không cần có sự trợ giúp của con người dựa trên trí tuệ của con người và động vật.

Kế hoạch tương lai cho AI

Ngày nay chúng ta nói nhiều về trí thông minh nhân tạo AI bởi sự phổ biến và hữu ích mà chúng mang lại. Nhưng những cỗ máy thông minh thỉnh thoảng cũng mắc lỗi là chuyện bình thường, vì vậy các nhà nghiên cứu hi vọng sẽ nhanh chóng hoàn thiện các chức năng và bộ phận cho AI.

ai

Trí tuệ nhân tạo AI

Cuối tháng 6/2018, tại Đại hội Khoa học RFIAP – Nhận dạng, Hình ảnh, Học tập và Nhận thức được kết hợp tổ chức cùng 2 cuộc hội thảo khác tại Marne-la-Vallee, Pháp. Giám đốc nghiên cứu AI của Facebook, Yann LeCun đã tiết lộ về kế hoạch tương lai cho AI.

Theo ông Yann, để phát triển AI đạt kỹ thuật hoàn thiện, chúng ta cần đáp ứng một kỹ thuật gọi là Kỹ thuật tự học mà không cần phải có sự giám sát. Cũng theo ông, chỉ vài năm nữa Deep Learning sẽ tạo lên những bước tiến phi thường bởi khả năng tự hoàn thiện những lỗi hệ thống, tự bổ sung những thiếu sót của mình.

Những lưu ý trong quá trình Deep Learning

Để việc tự học không cần có sự giám sát đạt hiệu quả, chúng ta phải kết hợp việc học tập với lý luận sâu sắc. Chế độ tự học sâu này được nghiên cứu dựa trên trí tuệ con người và động vật, nhờ đó mô phỏng thế giới con người để trang bị cho các máy móc mô hình của thế giới. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần một khoảng thời gian dài nữa để phát triển và hoàn thiện phương pháp này.

Nguồn: https://fumee.vn/

2018-12-04T00:01:11+07:00December 4th, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: |0 Comments

Leave A Comment