TEACHING ROBOT CÔNG NGHIỆP: QUÁ TRÌNH GIÚP ROBOT THỰC HIỆN CHỨC NĂNG CỦA MÌNH

//TEACHING ROBOT CÔNG NGHIỆP: QUÁ TRÌNH GIÚP ROBOT THỰC HIỆN CHỨC NĂNG CỦA MÌNH

Robot công nghiệp là một bộ phận quan trọng trong quá trình thay đổi quy mô và chất lượng sản xuất của mọi doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, dù tài năng thế nào thì robot vẫn chỉ là một cỗ máy. Nếu không được con người lập trình, robot sẽ không thể nào làm việc. Do đó, teaching robot công nghiệp là điều kiện tiên quyết để robot có thể thực hiện tốt chức năng của mình.

TEACHING ROBOT CÔNG NGHIỆP

Teaching robot công nghiệp có ý nghĩa quan trọng

Chức năng của cánh tay robot công nghiệp

Loại robot phổ biến nhất trong sản xuất công nghiệp là cánh tay robot. Đây là loại robot được lập trình sẵn để đảm đương một số nhiệm vụ chế tạo, đồng thời cũng là một phần không thể thiếu trong dây chuyền tự động hóa.

Ngay từ cái tên, chúng ta đã có thể nắm sơ qua được đặc điểm của loại robot này. Cánh tay robot có hình dạng mô phỏng theo cánh tay con người với kích thước lớn, làm từ chất liệu có tính bền cao như gang, thép. Phương thức hoạt động của cánh tay robot tương tự như cánh tay người với các khớp di chuyển theo trục và có khả năng xoay một vài hướng nhất định. Cấu tạo một cánh tay robot bao gồm cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay và cuối cùng là khớp vai.

Cánh tay robot có hình dạng tương tự cánh tay người

Trong nhiều trường hợp, cánh tay robot có thể thay con người làm một số nhiệm vụ nhất định, thậm chí còn làm với tốc độ và chất lượng tốt hơn. Cánh tay robot công nghiệp di chuyển nhanh với mức độ chính xác hoàn hảo. Khi áp dụng robot, doanh nghiệp sẽ thành công hạn chế đến tối đa lỗi sản xuất, đem lại chất lượng đồng đều cho sản phẩm đầu ra.

Không giống như con người, robot có thể làm việc 24 giờ một ngày mà không biết mệt. Nhờ vậy, năng suất lao động được đẩy mạnh trong khi chủ sản xuất lại không cần tốn thêm chi phí thuê nhân công.

canh-tay-ro-bot

Cánh tay robot có thể làm việc liên tục không ngừng nghỉ

Teaching robot công nghiệp như thế nào?

Teaching robot công nghiệp” là thuật ngữ chỉ hành động con người “dạy” robot cách làm việc, cụ thể là lập trình hoạt động cho cánh tay robot. Trong từng hoàn cảnh cụ thể của từng nhà xưởng, robot sẽ được cài đặt chương trình vận hành tương ứng.

Để thiết lập quy trình làm việc cho robot, người teaching cần phải kết nối robot với bộ điều khiển qua Ethernet, FireWire, USB của máy tính đã được cài đặt chương trình tương ứng với loại robot sử dụng. Ngoài ra, nhiều người còn teaching robot công nghiệp bằng tính năng Human Machine Interface.

Với tính năng này, người sử dụng sẽ thực hiện xây dựng quy trình làm việc của robot thông qua một màn hình cảm ứng. Hầu hết các cánh tay robot đều hoạt động tuân theo quy trình của một dãy seri được lưu trong bộ nhớ máy một cách lặp đi lặp lại. Và con người sẽ là đối tượng thực hiện cài đặt dãy seri đó.

Giải pháp ứng dụng robot công nghiệp vào hoạt động sản xuất của Fumee

Fumee là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa – robot tại Việt Nam. Nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng hoạt động, giảm tối đa các hạn chế khi sử dụng lao động sức người truyền thống, Fumee Tech đã cung cấp các dịch vụ liên quan đến robot từ A-Z. Với sự hỗ trợ từ Fumee, hệ thống robot công nghiệp của nhiều đơn vị đã có thể đi vào hoạt động một cách nhanh chóng, dễ dàng và sớm đạt được hiệu quả trông thấy.

Khi sử dụng dịch vụ của Fumee, dù doanh nghiệp có không thực sự hiểu rõ về bản chất kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của robot cũng không sao. Tất cả đã có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao của Fumee đảm nhận toàn bộ.

robot-teaching

Fumee thay doanh nghiệp teaching robot công nghiệp

Cụ thể, Fumee nhận xử lý toàn bộ các công đoạn liên quan đến robot công nghiệp và dây chuyền tự động hóa. Trước tiên, Fumee sẽ tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp, đề xuất ra một số phương hướng ứng dụng robot vào sản xuất sao cho phù hợp và hiệu quả nhất đối với trường hợp của riêng doanh nghiệp. Tiếp sau đó, Fumee sẽ thiết kế mô hình, chế tạo robot và mang đến xưởng để lắp đặt cho doanh nghiệp. Chưa dừng lại ở đó, kỹ thuật viên lành nghề của Fumee sẽ thay doanh nghiệp thực hiện teaching robot công nghiệp và vận hành thử nghiệm.

Fumee luôn sẵn sàng để cung cấp cho các doanh nghiệp một quy trình dịch vụ với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh, bao gồm cả chính sách bảo dưỡng robot dài lâu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp và bắt đầu ngay quy trình lắp đặt và teaching robot, mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghiệp hóa hiện đại!

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

 

2020-06-18T13:35:10+07:00June 8th, 2020|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , |0 Comments

Leave A Comment