SAMSUNG KẾT HỢP DOANH NGHIỆP VIỆT TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

//SAMSUNG KẾT HỢP DOANH NGHIỆP VIỆT TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

Cuối tháng 11 vừa rồi, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam vừa kết thúc chuyến thăm, làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến cho 3 DN hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ phía Bắc. Công ty TNHH MTV Thông tin M1 trực thuộc tập đoàn VIễn thông Quân đội Viettel, Công ty TNHH Đầu tư Ứng dụng Sản xuất bao bì Việt (Vipaco) và Công ty TNHH DM Vina.

Chương trình của Samsung…

Chuyến tham quan và khảo sát có sự tham gia của các gương mặt chủ chốt của Samsung. Ông Shim Won Hwan – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam. Ông Ha Chan Ho – Phó Tổng giám đốc. Ông Kim Dong Hwan – Phó Tổng giám đốc cùng các đại diện cơ quan chính phủ gồm Bộ Công Thương, Sở Công Thương Bắc Ninh, T.P Hồ CHí Minh, Khu công nghệ cao T.P Hồ Chí Minh, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hiệp hội Điện tử Việt Nam (VEIA).

Samsung hợp tác chặt chẽ với Bộ Công Thương, các cơ quan chính phủ và các Hiệp hội liên quan. Tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn các DN Việt Nam có tiềm năng.

Samsung tin tưởng và không ngừng tìm kiếm các DN Việt Nam có tiềm năng để tham gia chương trình tư vấn cùng các chuyên gia Hàn Quốc. Đây có thể coi là bước chuẩn bị tiền đề vô cùng quan trọng. Để các DN Việt Nam có đủ năng lực cạnh tranh khi tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.

Kế hoạch triển khai

Từ tháng 4 năm 2018, chương trình đào tạo 200 tư vấn viên người Việt Nam do Samsung phối hợp cùng Bộ Công Thương đã được bắt đầu được triển khai. Dự kiến sẽ kéo dài trong 2 năm tại cả khu vực phía Bắc và phía Nam. Sau các khóa đào tạo, song song với các chương trình tư vấn với chuyên gia Hàn Quốc. 200 tư vấn viên người Việt Nam này sẽ trực tiếp triển khai các chương trình hỗ trợ cải tiến sản xuất cho các DN Việt Nam. Giúp chương trình được nhân rộng và lan tỏa mạnh mẽ, hướng tới sự phát triển chung của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam.

So với 35% vào năm 2014, hiện tỷ lệ nội địa hóa của Samsung là 58%. Tương ứng, số lượng DN Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung gia tăng mạnh mẽ. Từ 4 DN vào năm 2014, hiện đã có 35 DN ở thời điểm hiện tại, dự kiến sẽ có 50 DN vào năm 2020. Mục tiêu này đang dần được hiện thực hóa thông qua một loạt những nỗ lực của Samsung nhằm đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong quá trình phát triển ngành Công nghiệp phụ trợ.

Nguồn: https://fumee.vn/

 

2018-12-03T23:32:40+07:00December 3rd, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , |0 Comments

Leave A Comment