NHÀ MÁY MAZDA HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT ĐNÁ TẠI VIỆT NAM

//NHÀ MÁY MAZDA HIỆN ĐẠI BẬC NHẤT ĐNÁ TẠI VIỆT NAM

Sau gần nửa năm khánh thành và đi sản xuất ô tô Mazda tại Việt Nam. Do Công ty cổ phần Oto Trường Hải (Thaco) đầu tư và xây dựng. Nhà máy Mazda đã chứng minh sức mạnh công nghệ và đạt được những con số đầy thuyết phục.

Tham quan Nhà máy ô tô Mazda

Ngày 25/03/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ cắt băng khánh thành dự án sản xuất Thaco Mazda ở Khu kinh tế Chu Lai (Quảng Nam). Sự kiện diễn ra long trọng, khai trương nhà máy lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á. Nhà máy có tổng diện tích 30.3 ha, diện tích nhà xưởng 17.3 ha, với vốn đầu tư 12.000 tỷ đồng.

Thaco và Mazda đã hoàn thành khát vọng đưa công nghệ hiện đại vào sản xuất tại Việt Nam. Đặc biệt cam kết bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp sử dụng robot hàn tự động. Tiết kiệm tối đa sức lao động và mang lại hiệu suất cao hơn gấp nhiều lần. 

Việt Nam đã hội nhập hoàn toàn vào khu vực ASEAN khi đầu năm 2018. Thuế xuất nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ các nước ASEAN đã giảm chỉ còn 0%. Các doanh nghiệp Việt vừa có cơ hội, vừa chịu thách thức lớn bởi sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Buộc phải đầu tư phát triển ngành công nghiệp ô tô theo xu thế của thế giới.

 Công nghệ hiện đại bên trong nhà máy Mazda

Nhà máy Mazda đạt tỷ lệ tự động hóa tới 80%. Giai đoạn 1, nhà máy đạt công suất sản xuất 50.000 xe/năm. Trong tương lai sẽ lắp đặt thêm các thiết bị như robot, kéo dài băng chuyền tự động để tăng công suất lên 100.000 xe/năm.

nhà máy Mazda

Công nghệ tân tiến, tự động hóa đến 80% trong nhà máy Mazda

Dây chuyền hàn có tới 50 robot tự động. 206 robot định vị thân xe trong quá trình hàn và di chuyển. Robot được lập trình xác định tự động 8 loại body khác nhau chính xác 100% mà không cần sự can thiệp của con người.

Nhà máy sử dụng những robot và thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Robot hàn Series B do Kawasaki sản xuất là thế hệ robot mới nhất trên thế giới. Nó quay được tất cả các góc và đáp ứng toàn bộ yêu cầu công nghệ tại từng vị trí trên điểm hàn.

Công nghệ mới trong sản xuất

Dây chuyền sơn tĩnh điện với công nghệ nhúng liên tục. Đảm bảo thời gian tiếp xúc giữa hóa chất và bề mặt body tốt hơn, chất lượng bề mặt ED cao hơn. Công nghệ photphat và định hình bề mặt trước khi nhúng ED giúp đảm bảo lượng muối (cặn) phát sinh rất ít. Đáp ứng yêu cầu bề mặt không bụi sau khi nhúng. 

Phòng sấy thiết kế riêng cho thế hệ sơn mới. Chia 3 vùng nhiệt độ và được điều khiển nhờ hệ thống kiểm soát thông minh. Đảm bảo độ cứng bề mặt sơn mà không làm thay đổi màu sắc.

Quá trình vận chuyển body giữa các xưởng được vận chuyển bằng hệ thống nâng hạ tự động hoàn toàn. Đảm bảo không làm biến dạng body so với cách vận chuyển cũ bằng cầu trục.

nha-may-mazda

Toàn bộ số xe được sản xuất tại Việt Nam đều có chất lượng tương đương với sản xuất tại Mazda Nhật Bản

Toàn bộ xe xuất xưởng được kích hoạt và kiểm soát bằng hệ thống EOL (End Of Line). Kết nối trực tiếp với Mazda Nhật Bản. Thông tin liên tục 2 giờ một lần, đảm bảo xác nhận tình trạng và chất lượng xe xuất xưởng tương đồng với mẫu tại nhà máy Mazda Nhật Bản.

Mazda khẳng định vị thế

Với tham vọng chiếm lĩnh 40% thị trường ô tô nội địa. Hiện nay Mazda đã đạt được con số 18%, gần 1/2 mục tiêu đề ra. Sự có mặt của Nhà máy Mazda là minh chứng rõ nét cho tình hình biến đổi của thị trường Việt.

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đã xuất hiện những doanh nghiệp có tiềm lực, được đầu tư lớn và đào tạo bài bản. Quyết tâm xây dựng thương hiệu đi liền với chất lượng sản phẩm. Mục tiêu tham gia chuỗi giá trị công nghiệp ô tô theo hướng nâng cao chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường. Lấy con người làm giá trị trọng tâm, cạnh tranh theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Đáp ứng nhu cầu nội địa hóa và hướng tới xuất khẩu như Thaco, Vinfast…

Những mẫu xe được ưa chuộng tại thị trường Việt hiện nay là Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6 và Mazda CX-5. Đây là những mẫu có lượng tiêu thụ nhiều nhất những năm vừa qua. Quý khách hàng có nhu cầu mua xe, có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Nguồn: https://fumee.vn

2018-09-14T21:13:33+07:00September 14th, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , , |0 Comments

Leave A Comment