HỢP TÁC VỚI ISRAEL VỀ CƠ KHÍ, TỰ ĐỘNG HÓA, CHẾ TẠO MÁY VÀ GIÁO DỤC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

//HỢP TÁC VỚI ISRAEL VỀ CƠ KHÍ, TỰ ĐỘNG HÓA, CHẾ TẠO MÁY VÀ GIÁO DỤC, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Isreal nổi tiếng là đất nước có nền công nghiệp cơ khí khá phát triển và cực kỳ đầu tư cho giáo dục. Đó cũng là trọng tâm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel. Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và đặc biệt là giáo dục, là các vấn đề mà phía nước bạn rất quan tâm và mong muốn hợp tác với Việt Nam.

Hợp tác đầu tư và phát triển

Chiều ngày 06/09, Sở KHCN TP.HCM đã có buổi đón tiếp ông Đỗ Minh Hùng – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Israel nhiệm kỳ 2019 – 2022. Để bàn về các hoạt động thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo giữa 2 nước.

Phía Sở KHCN, Giám đốc Nguyễn Việt Dũng cho biết, việc hợp tác chung về phát triển KHCN trong 4 ngành công ghiệp trọng điểm của thành phố là điều mà Sở KHCN đặc biệt quan tâm. Trong đó, Sở mong muốn thông qua hợp tác phía Israel sẽ chuyển giao, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được các công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, chế tạo máy… Ngoài ra, sự kết hợp giữa 2 bên để điều chỉnh các công nghệ, giải pháp của Israel một cách phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam và TP.HCM.

hợp tác TP.HCM với Israel

Buổi gặp mặt đại diện TP.HCM và đại sứ toàn quyền Việt Nam tại Israel.

Các lĩnh vực được đánh giá có nhiều cơ hội hợp tác là lĩnh vực năng lượng tái tạo, vi mạch và nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến sau thu hoạch. Trong quý 4/2018, TP.HCM sẽ phối hợp với Cơ quan Đổi mới Sáng tạo Israel (IIA) tổ chức các chuyến học tập kinh nghiệm, chính sách, mô hình thực tế về đổi mới sáng tạo tại Israel cho cán bộ, công chức các Sở, ban, ngành của thành phố.

Israel sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam

Cùng với đó, 2 bên thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi Startup, kết nối cung cầu công nghệ qua Sàn Giao dịch Công nghệ trực tuyến của TP.HCM và tổ chức các chương trình tham khảo, học tập kinh nghiệm của Israel trong chính sách thúc đẩy, hỗ trợ khởi nghiệp, thương mại hóa kết quả nghiên cứu của các trường viện.

Ông Đỗ Minh Hùng khẳng định: “KHCN đổi mới sáng tạo là trọng tâm quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel. Trong đó, Israel có nhiều thế mạnh mà Việt Nam có thể học hỏi, tận dụng được. Đặc biệt lĩnh vực giáo dục là vấn đề mà phía Israel rất quan tâm và mong muốn hợp tác với Việt Nam.

Ông Hùng cũng đề xuất TP.HCM phát triển việc mời các chuyên gia của Israel sang tham gia giảng dạy tại TP.HCM. Đồng thời, thành phố cũng chọn ra những trường đại học mạnh về những ngành mà thành phố quan tâm kết nối, hợp tác với các trường đại học của Israel.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel rất tích cực giúp thành phố tìm kiếm, kết nối với các đố tác cũng như hỗ trợ ở tất cả các khâu.

Nguồn: https://fumee.vn

2018-10-05T07:19:56+07:00October 5th, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , , , |0 Comments

Leave A Comment