Điều cần biết nếu bạn muốn trở thành một Kỹ sư Cơ khí giỏi (P1)

//Điều cần biết nếu bạn muốn trở thành một Kỹ sư Cơ khí giỏi (P1)

Để trở thành một kỹ sư Cơ khí giỏi, bạn cần trau dồi những kỹ năng cơ bản đến nâng cao để hoàn thiện trình độ và năng lực của bản thân. Sau đây, chúng ta cùng xem những điều cần biết để bạn trở thành một người kỹ sư giỏi.

1. Hãy yêu thích nghề nghiệp bạn đã chọn

Điều quan trọng nhất khi chọn một ngành nghề nào đó là sở thích và sự đam mê của chính bạn – đừng chỉ vì nghề nghiệp đó có mức thu nhập cao. Kỹ thuật Cơ khí là một ngành khó, đòi hỏi sự tâm huyết và cống hiến cũng như những kỹ năng nhất định trong khoa học và kinh tế kỹ thuật.

kỹ sư

Nếu không thực sự có đam mê, bạn sẽ dễ vấp phải sự nản lòng trong quá trình học tập. Hãy học Cơ khí với một thái độ tích cực, hướng tới cách tư duy giải quyết vấn đề, đôi khi sử dụng cảm tính và một chút trực giác của bản thân. Thái độ đó sẽ giúp bạn tiếp cận tri thức một cách hứng khởi, và tạo nên một khởi đầu tốt cho cả quá trình học tập cũng như công tác sau này.

2. Toán và vật lý là người bạn đồng hành

Chú tâm vào toán và vật lý, nghiên cứu những ví dụ và bài tập được giảng một cách cẩn thận để hiểu rõ bản chất sự việc. Kỹ thuật Cơ khí là một ngành Vật lý ứng dụng, học viên không nên chỉ thuộc lòng các công thức mà không hiểu rõ nó. Học Kỹ thuật Cơ khí đòi hỏi một con mắt đánh giá và nhìn nhận các yếu tố trong thế giới vật lý thực. Và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn không chỉ giỏi về kiến thức, mà còn chú tâm và giải quyết các vấn đề trong những lĩnh vực này.

3. Biến lý thuyết thành thực tiễn

Một kỹ sư kỹ thuật Cơ khí giỏi là một người hiểu được vấn đề kỹ thuật, chuyển nó thành một bài toán với các công thức cần thiết. Giải bài toán đó và sử dụng kết quả để áp dụng vào thực tế. Thay vì chỉ học những công thức vô tri, hãy học những kỹ năng xây dựng một bài toán thực tế từ một vấn đề nào đó bạn cần giải quyết.

4. Luôn tìm tòi thực tiễn

Một người kỹ sư Cơ khí giỏi sẽ luôn sử dụng thời gian rảnh của mình để tìm tòi, sửa chữa những vật dụng xung quanh: xe, máy móc, hoặc các sản phẩm phức tạp khác… Điều này giúp tăng khả năng nhìn nhận vấn đề kỹ thuật, nâng cao kỹ năng đánh giá các hiện tượng vật lý của người kỹ sư, tránh việc chỉ tính toán đơn thuần trên giấy vở.

5. Xây dựng những kỹ năng của kỹ sư

Để trở thành một kỹ sư Cơ khí giỏi, bạn cần một kỹ năng biết nhận xét/ đánh giá các chi tiết máy và cơ cấu. Nền tảng vật lý và toán học vững chắc, bên cạnh việc có một tấm bằng tốt từ một cơ sở đào tạo uy tín.
Kỹ thuật cơ khí cũng cần sự sáng tạo và khả năng phân tích, để biến các ý tưởng của người kỹ sư thành những giải pháp khả dụng. Hãy xây dựng những kỹ năng cho bản thân mình dựa trên những yêu cầu đó.

Nguồn: https://fumee.vn/

2018-11-09T17:35:42+07:00November 9th, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , , |0 Comments

Leave A Comment