DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP 4.0

//DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP 4.0

Hiện nay, cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại khắp mọi nơi trên thế giới, tạo nên xu hướng ứng dụng tự động hóa vào nền công nghiệp sản xuất. Do đó, việc lắp đặt các thiết bị máy móc tự động vào dây chuyền sản xuất là việc cực kỳ cấp thiết đối với các doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam nhằm theo kịp xu hướng thế giới, tăng năng suất cũng như khả năng cạnh tranh trên thị trường. 

Dây chuyền sản xuất là gì?

day-chuyen-san-xuat

Dây chuyền sản xuất xe điện Tesla Model 3

Đây là một chuỗi các máy móc, thiết bị được thiết lập và sắp xếp một cách tuần tự tại nhà máy, nơi mà vật liệu sẽ được di chuyển từ máy này sang máy khác trong suốt quy trình sản xuất nhằm tạo ra một sản phẩm cuối cùng. Đôi khi, dây chuyền sản xuất còn được sử dụng nhằm tạo ra các bộ phận máy móc và được lắp ráp để tạo thành một thành phẩm hoàn chỉnh. Có rất nhiều cách để phân loại dây chuyền dùng trong sản xuất, mà điển hình là hai cách phân loại sau:

  • Dựa vào nguyên vật liệu: dây chuyền dùng để sản xuất nguyên liệu thô và dây chuyền dùng để sản xuất sản phẩm nông nghiệp.
  • Dựa vào mục đích sản xuất cũng như thành phẩm cuối cùng: dây chuyền dùng để sản xuất vật liệu xây dựng, dây chuyền dùng để sản xuất thực phẩm, sản xuất ô tô, dây chuyền dùng để sản xuất, gia công máy móc cơ khí và dây chuyền đóng gói. 

Những nhân tố thiết yếu trong dây chuyền sản xuất

day-chuyen-san-xuat-bosch

Con người và máy móc là hai nhân tố quan trọng quyết định sự hiệu quả của dây chuyền

Nhân công

Công nhân là một trong những nhân tố quan trọng trong dây chuyền bởi đây là bộ phận hoặc trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất. Do đó trình độ và kinh nghiệm của nhân công ảnh hưởng lớn đến quy trình sản xuất, đặc biệt là các dây chuyền sử dụng công nghệ tiên tiến. 

Máy móc, thiết bị

Máy móc, thiết bị là bộ phận quan trọng nhất quyết định sự thành công của sản xuất công nghiệp. Bởi đây là bộ phận phức tạp nhất, đòi hỏi người điều khiển và sử dụng phải có trình độ chuyên môn nhất định và sự cẩn thận trong suốt quá trình tham gia vào dây chuyền. Bất kỳ thiết bị nào xảy ra sự cố đều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất. Chính vì vậy, các máy móc thiết bị cần được vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ nhằm hạn chế các rủi ro xảy ra. 

Tầm quan trọng của dây chuyền sản xuất trong công nghiệp

do-ga-han

Sử dụng dây chuyền trong sản xuất làm tăng giá trị của doanh nghiệp

Sử dụng dây chuyền trong sản xuất giúp các doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ và máy móc hiện đại. Với sự tham gia của máy móc và quy trình sản xuất khép kín đã được lập trình, các sản phẩm ra đời sẽ được đảm bảo về có sự đồng nhất không chỉ về chất lượng mà còn về mặt thẩm mỹ, hạn chế sự xuất hiện các sản phẩm lỗi, giảm sự hao tốn về nguyên vật liệu và chi phí sản xuất. 

Bên cạnh đó, ứng dụng dây chuyền máy móc cho sản xuất vào trong nhà máy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công và đảm bảo sự an toàn cho công nhân, do máy móc có thể đảm nhiệm được khối lượng công việc của 4-5 người và đã được lập trình giảm các tai nạn lao động có thể xảy ra. Tất cả các điều trên sẽ giúp làm tăng năng suất sản xuất, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường trong nước. Đồng thời, giúp doanh nghiệp gây dựng được sự uy tín với người tiêu dùng, tăng giá trị của doanh nghiệp.

Fumee – sự lựa chọn hoàn hảo cho dây chuyền sản xuất thời đại 4.0

Fumee là một trong những nhà thầu uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt dây chuyền sản xuất cho các nhà máy hàn, lắp ráp ô tô và sản xuất công nghiệp tại Việt Nam. Tại Fumee, chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ lắp đặt dây chuyền mà còn tư vấn các giải pháp cơ khí, tự động hoá và giúp bạn nâng cấp nhà máy, giúp doanh nghiệp bạn chuẩn bị sẵn sàng tiến vào thời đại công nghiệp 4.0. 

Hệ thống hàn tự động bằng robot

Fumee cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, teaching robot

Chúng tôi hiểu rằng máy móc là nhân tố rất quan trọng của cả một dây chuyền, quy trình sản xuất. Vì vậy, tại Fumee, chúng tôi có cung cấp các dòng máy móc, thiết bị và robot công nghiệp tự động được sản xuất và chế tạo bởi các nhà cung cấp robot hàng đầu thế giới như KUKA và Yaskawa.

Tất cả các dịch vụ tại Fumee đều đã được kiểm nghiệm bởi ban cố vấn là các chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí, tự động hoá từ các viện khoa học nổi tiếng và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đồng thời, quá trình lắp đặt sẽ được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dây chuyền tự động trong sản xuất. 

Fumee cam kết mang lại những kết quả tốt đẹp nhất đến cho khách hàng vì chúng tôi hiểu rằng sự tin tưởng và hài lòng của quý khách là chìa khóa dẫn đến sự thành công và phát triển của Fumee.

Chúng tôi sẽ cùng đồng hành với bạn và trở thành người trợ tá đắc lực nhất giúp bạn nâng cấp và hoàn thiện dây chuyền sản xuất cho doanh nghiệp của mình, chuẩn bị cho sự phát triển vượt trội của bạn trong thời đại công nghiệp 4.0.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

2020-06-18T13:32:57+07:00June 9th, 2020|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , |0 Comments

Leave A Comment