CÔNG NGHỆ 4.0 VÀ ẢNH HƯỞNG T XU HƯỚNG NGÀNH Ô TÔ

//CÔNG NGHỆ 4.0 VÀ ẢNH HƯỞNG T XU HƯỚNG NGÀNH Ô TÔ

Cách mạng công nghệ 4.0 có sức ảnh hưởng và lan rộng tới nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, hiện nay xu hướng ngành công nghệ ô tô đã có những bước thay đổi đáng kể và tiến bộ. Dễ nhận thấy những ứng dụng của ngành công nghệ mới đã làm thay đổi bộ mặt của các ngành như ô tô.

Vai trò mới của công nghệ 4.0 trong chế tạo ô tô

Một xu hướng mới về Công nghệ ô tô, robot phát triển trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 là sự kết hợp công nghệ thông minh vào thiết kế xe đời mới. Trong những buổi hội thảo, một số giải pháp hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) như nhận diện làn đường, camera cảm biến 360, phát hiện vật cản, tín hiệu đèn giao thông, biển báo giao thông,… được các chuyên gia giới thiệu và phát triển.

công nghệ 4.0
Nổi bật là thế hệ xe thông minh không người lái đang là xu thế được các hãng ô tô đầu tư mạnh mẽ. Hãng xe Toyota đầu tư 1,2 tỷ USD để phát triển trí thông minh nhân tạo trên dòng xe của mình với mục tiêu hiện đưa xe tự lái vào đời sống năm 2020.

Theo dự báo của Tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group, năm 2025 sẽ là một năm bứt phá của thị trường xe không người lái khi đạt khoảng 42 tỷ USD và nhanh chóng cán mốc 77 tỷ USD vào năm 2035. Những chiếc xe không người lái sẽ trở nên phổ biến và có thể chiếm tới 25% lượng ô tô bán ra trên toàn cầu vào năm 2035.

 Sân chơi mới chưa từng có tiền lệ

Với xu hướng phát triển này, xe hơi sẽ không còn là sân chơi của riêng các hãng xe như Ford, Daimler, Toyota, Nissan,… mà còn mở ra sân chơi cho nhiều công ty phần mềm. Đây là cơ hội béo bở chưa từng có tiền lệ cho các công ty Công nghệ thông minh như Google, Tesla, Uber,…
Bởi đối với việc phát triển xe tự lái và xe điện, phần mềm như bộ não điều khiển và đảm bảo vận hành của xe. Và 100% xe sẽ được kết nối với Icloud.

Thách thức trước yêu cầu của xã hội

Tuy đã được thế giới nghiên cứu từ lâu, nhưng dòng xe hơi tích hợp công nghệ 4.0 vẫn là xu hướng khá mới mẻ tại Việt Nam. Và chưa có nhiều công ty tham gia sản xuất và phát triển phần mềm. Nắm bắt nhu cầu cũng như xu hướng phát triển của thị trường và thế giới, một số tập đoàn tại Việt Nam đã bắt tay vào nghiên cứu mảng công nghệ ô tô. Như FPT, Vinfast,… không bỏ lỡ thời cơ để thành lập các trung tâm, cơ sở đào tạo, cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Ứng dụng công nghệ mới nhất về xử lý hình ảnh, trí tuệ nhân tạo.

Trong cuộc đua thời đại công nghệ số, mọi người đều có cơ hội như nhau. Chúng ta cần thế hệ sinh viên trở thành lực lượng nòng cốt, tiên phong tham gia vào chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê vào ngành ô tô và phần mềm thông minh.

FUMEE là công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, tự động hóa. Đội ngũ kỹ sư có kiến thức, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt hội đồng cố vấn chuyên môn là các chuyên gia, các nhà nghiên cứu đầu ngành đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các viện nghiên cứu khoa học trong nước. FUMEE chuyên cung cấp các giải pháp cơ khí, thiết kế và sản xuất. Chúng tôi tin rằng trong tương lai không xa, FUMEE cũng sẽ cung cấp được cho các doanh nghiệp thế hệ robot công nghiệp hiện đại, hiệu quả và đáng tin cậy.

Nguồn: https://fumee.vn/

2018-10-22T12:56:22+07:00October 22nd, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , , , |0 Comments

Leave A Comment