5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

//5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

Lắp đặt dây chuyền sản xuất đang là xu thế phát triển của nền sản xuất hiện đại. Dây chuyền làm việc giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận đầu ra. Sau đây là 5 điều cần biết trước khi ứng dụng dây chuyền sản xuất, cung cấp đầy đủ thông tin về dây chuyền sản xuất cho khách hàng và doanh nghiệp.

Lắp đặt dây chuyền – xu hướng tất yếu của nền sản xuất hiện đại

Ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp sơ khai thường tạo ra các sản phẩm theo phương thức trọn gói. Mỗi công nhân, thợ thủ công sẽ làm việc ở mọi công đoạn và tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Phương thức này trở nên lỗi thời trong sự phát triển vũ bão của ngành sản xuất hiện đại.

Nền công nghiệp hiện đại đòi hỏi doanh nghiệp phải tạo ra được số lượng sản phẩm lớn trong thời gian ngắn, đồng thời phải đáp ứng được những tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm. 

lap-dat-day-chuyen

Dây chuyền làm việc đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp

Với dây chuyền làm việc hiện đại, các công việc được tổ chức theo tính chuyên nghiệp của từng động tác, các công việc cùng chuyên môn sẽ được hợp thành một dây chuyền làm việc, do một nhóm, tổ công nhân thực hiện với sự ổn định về nhân lực và máy móc.

Việc sản xuất, tạo ra một sản phẩm cần tuân thủ đặc thù riêng của sản phẩm đó. Các công đoạn sản xuất sẽ bóc tách các thành phần, chức năng của sản phẩm để hoàn chỉnh một phần nhất định của sản phẩm. Nhiều công đoạn là đầu ra của công đoạn trước đó, đồng thời là đầu vào của công đoạn tiếp theo, tính liên tục là đặc trưng nổi bật của dây chuyền làm việc.

Lắp đặt dây chuyền sản xuất hiện đại là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp bắt kịp xu hướng phát triển của nền sản xuất hiện đại, đồng thời nâng cao giá trị sản xuất và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Các tính chất của dây chuyền hiện đại trong doanh nghiệp:

  • Tính chuyên môn hóa cao.
  • Tính liên tục.
  • Tính ổn định số lượng nhân lực.
  • Tính găng (sự căng thẳng, khẩn trương).
  • Hoạt động phân đoạn nhưng liên hệ chặt chẽ với nhau.

Ưu điểm của nhà máy làm việc theo dây chuyền

Nhà máy làm việc theo dây chuyền sẽ có nhiều lợi ích liên quan đến năng suất lao động, đảm bảo tiến độ công việc, nâng cao chất lượng sản phẩm, công tác kiểm tra giám sát thuận lợi hơn, tối ưu hóa chi phí & lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng sản phẩm: dây chuyền làm việc giúp cho mỗi công nhân đảm bảo một công đoạn với mức độ chuyên môn hóa cao. Đây chính là cơ sở nhằm nâng cao chất lượng cho sản phẩm đầu ra. 

Các công đoạn tạo ra sản phẩm được thiết kế và vận hành theo chu trình khép kín, đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn chất lượng đầu ra.

ung-dung-day-chuyen

Năng suất, chất lượng sản phẩm cao với dây chuyền hiện đại

Đảm bảo tiến độ: với hiệu suất làm việc cao, dây chuyền làm việc có thể giúp doanh nghiệp tạo ra số lượng sản phẩm lớn trong thời gian ngắn. Là điều kiện để doanh nghiệp ký những đơn hàng gấp gáp về tiến độ, nâng cao lợi thế cạnh tranh trong những thời điểm then chốt.

Kiểm tra, giám sát: quá trình giám sát đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình làm việc của công nhân, nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc, tạo ra những sản phẩm chất lượng. 

Các công đoạn làm việc của dây chuyền trong sản xuất sẽ bóc tách các hoạt động, các động tác cụ thể nên việc kiểm tra, đánh giá chất lượng công việc trên mỗi sản phẩm khá dễ dàng. Tạo căn cứ cho doanh nghiệp nâng cao chất lượng công tác giám sát, từ đó cải thiện năng suất, chất lượng công việc.

Tối ưu hóa lợi nhuận: năng suất lao động tăng cao, chất lượng công việc được đảm bảo, sản phẩm đầu ra đạt chất lượng là mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp. Lắp đặt dây chuyền sản xuất là chỗ dựa lý tưởng để doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận. 

Ứng dụng của dây chuyền làm việc trong sản xuất

Các ngành sản xuất hiện đại hiện nay đều ứng dụng hiệu quả các dây chuyền làm việc trong sản xuất, trong đó nổi bật có các ngành, lĩnh vực như:

  • Sản xuất, lắp ráp ô tô: ngành công nghiệp ô tô phát triển mạnh với mức tăng trưởng cao trong những năm gần đây đòi hỏi các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất đáp ứng nhu cầu của thị trường. Dây  chuyền sản xuất, lắp ráp ô tô tiên tiến giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả làm việc, đáp ứng các yêu cầu chất lượng khắt khe trong ngành sản xuất ô tô.
  • Sản xuất đồ gia dụng: các sản phẩm đồ gia dụng với nhu cầu tiêu thụ lớn luôn là mảnh đất màu mỡ cho các dây chuyền sản xuất tại Việt Nam. Các dây chuyền sản xuất với tốc độ làm việc cao, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng giúp doanh nghiệp nhanh chóng ở rộng thị trường và giới thiệu các sản phẩm mới đến với người tiêu dùng.
  • Chế biến thực phẩm: các ngành chế biến thực phẩm đòi hỏi cao về an toàn vệ sinh, chất lượng thực phẩm. Dây chuyền làm việc được thiết kế tương ứng với các công đoạn làm việc, tạo ra nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng.
  • Các ngành khác: dệt may, giày da, sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử…

Xu hướng lắp đặt dây chuyền tự động hóa hiện đại

Với nhiều ưu điểm nổi bật liên quan đến chất lượng sản phẩm, hiệu suất làm việc cao, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp, hiện nay các doanh nghiệp đang có xu hướng lắp đặt dây chuyền làm việc tự động hóa hiện đại với định hướng cắt giảm sự tham gia của con người vào dây chuyền sản xuất.

Giảm tối đa các động tác cơ bắp của công nhân: dây chuyền làm việc chất lượng trước hết cần cắt giảm tối đa sự tham gia của sức mạnh cơ bắp vào quá trình tạo ra sản phẩm. Đây là yếu tố đặc thù phân biệt nền sản xuất truyền thống với nền sản xuất hiện đại.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm: sản phẩm chất lượng luôn là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng đến, tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, khẳng định giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Dây chuyền làm việc hiện đại sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng các tiêu chuẩn, chất lượng theo quy định.

day-chuyen-tu-dong-hoa

Dây chuyền tự động hóa đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp

Tỷ lệ vận hành tự động: khả năng tự động hóa cao giúp doanh nghiệp cắt giảm tối đa công nhân trong các nhà máy, xưởng sản xuất. Từ đó cắt giảm chi phí liên quan đến con người như tiền công, tiền lương, bảo hiểm, tai nạn lao động, ốm đau, tiền thưởng… Các dây chuyền sản xuất hiện nay thường hướng đến việc cắt giảm số lượng công nhân, đồng thời tăng khả năng vận hành tự động của dây chuyền.

Hiệu suất làm việc cao: hiệu suất làm việc được đánh giá ở khả năng vận hành và thời gian tạo ra sản phẩm. Hệ thống dây chuyền hiệu suất cao có thời gian tạo ra sản phẩm ngắn và có thể làm việc liên tục, quá trình bảo trì, bảo dưỡng không mất quá nhiều thời gian.

Chi phí thấp: ngoài chi phí lắp đặt dây chuyền, các chi phí vận hành gồm nhiều yếu tố như bảo trì, bảo dưỡng, chi phí năng lượng (xăng, dầu, điện…) cho dây chuyền làm việc. Bên cạnh đó, khả năng làm việc hiệu quả của dây chuyền, hạn chế tối đa các nguyên liệu thừa cũng như sản phẩm không mắc lỗi sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Lợi nhuận tối ưu: dòng lợi nhuận của doanh nghiệp cần được tối ưu hóa và cân đối hiệu quả giữa đầu tư, chi phí, lợi nhuận và sự phát triển trong tương lai. 

Khả năng nâng cấp của dây chuyền sản xuất: yêu cầu của thị trường liên tục tăng theo thời gian, sản phẩm cần được cải tiến liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Dây chuyền làm việc cần có khả năng nâng cấp để đáp ứng nhu cầu thực tế, tránh việc phải thay mới hoàn toàn giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Tư vấn, lắp đặt dây chuyền uy tín, chất lượng

Khách hàng muốn ứng dụng dây chuyền vào sản xuất sẽ được tư vấn, thiết kế dây chuyền theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Quá trình khảo sát sẽ đánh giá đầy đủ các yếu tố về sản phẩm, năng suất, công suất, chi phí, lợi nhuận… nhằm lựa chọn dây chuyền làm việc thích hợp.

Chủ đầu tư có thể lựa chọn những dây chuyền sẵn có hoặc nâng cấp, thay đổi thiết kế dây chuyền hiện có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia sẽ chuyển giao công nghệ đầy đủ cho nhân viên, công nhân tại nhà máy, đảm bảo nhà máy dễ dàng vận hành và điều khiển có hiệu quả dây chuyền làm việc.

 

tu-dong-hoa-san-xuat

Ứng dụng dây chuyền làm việc mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp

Bên cạnh cung cấp dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, Fumee còn hỗ trợ tư vấn, cấp giấy phép liên quan đến các sản phẩm của dây chuyền ở nhiều công đoạn. Quá trình khảo sát nhà máy, tiêu chuẩn trang thiết bị cơ sở vật chất, nguyên liệu, chất lượng sản phẩm đầu ra, hồ sơ cấp phép. Tư vấn pháp luật trong quản lý sản phẩm sản xuất, kinh doanh.

Trong thời gian bảo hành, miễn phí toàn bộ các chi phí liên quan đến sửa chữa, thay thế trang thiết bị, linh kiện cho doanh nghiệp.

Các dịch vụ sau bán hàng: kiểm tra định kỳ, bảo trì, bảo dưỡng, kiểm định, đánh giá dây chuyền làm việc sẽ giúp chủ đầu tư an tâm và phát triển doanh nghiệp.

Với vị thế của đơn vị hàng đầu chuyên tư vấn, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì, lắp đặt dây chuyền sản xuất hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hàng nghìn dây chuyền đã được Fumee tư vấn, lắp đặt và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp trên toàn quốc và nhận được phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp.

Đội ngũ kỹ sư giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, lắp đặt dây chuyền, cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả dây chuyền làm việc.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

 

Leave A Comment