Tối ưu hiệu quả thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang

//Tối ưu hiệu quả thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang

Thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp cho các nhà xưởng có thể đi vào hoạt động. Vậy làm thế nào để tối ưu hiệu quả chiếu sáng một cách tốt nhất, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Lựa chọn thiết bị phù hợp là điểm mấu chốt tạo nên hiệu quả trong thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang 

Theo ước tính của các chuyên gia, năng lượng chiếu sáng chiếm khoảng 20-45% tổng tiêu thụ năng lượng của một tòa nhà văn phòng, và con số này đối với các nhà máy công nghiệp dao động trong khoảng từ 3-10%.

Trong thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang, để tạo ra hiệu quả cao, thì việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng được đánh giá là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Vậy thiết bị chiếu sáng như thế nào được coi là hiệu quả? Và làm thế nào để có thể lựa chọn chính xác thiết bị phù hợp khi triển khai hệ thống chiếu sáng cho các công trình?

Trước tiên là phải chú ý đến đặc tính của thiết bị, chẳng hạn như thiết bị có ánh sáng trắng hay ánh sáng vàng, khả năng chiếu sáng của thiết bị như thế nào, thiết bị đèn có tỏa nhiệt hay không,..Tùy vào từng vị trí và từng nhu cầu sử dụng khác nhau, chúng ta sẽ cân nhắc để lựa chọn các thiết bị chiếu sáng với đặc tính phù hợp. 

hệ-thống-chiếu-sáng

Lựa chọn thiết bị phù hợp sẽ làm tăng hiệu quả chiếu sáng

Ngoài ra, khi lựa chọn thiết bị đèn, cũng cần chú ý đến các giải pháp toàn diện cũng như hiệu quả chiếu sáng. Hiện nay, hầu hết chủ đầu tư thường có xu hướng lựa chọn những thiết bị chiếu sáng an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, các thiết bị có độ bền cao, thuận tiện khi sử dụng và có tính thẩm mỹ cũng sẽ được ưu tiên sử dụng. Đặc biệt, tại một số công trình đặc thù, người ta còn yêu cầu đến những thiết bị chiếu sáng thông minh với nhiều tiện ích hơn. Tất nhiên, các thiết bị với càng nhiều tính năng và ưu điểm, thì giá cả sẽ càng cao. 

Hiện nay, một trong những loại đèn được sử dụng nhiều nhất chính là đèn LED, vì nó phù hợp với nhiều loại không gian chiều sáng, đồng thời  đảm bảo được chất lượng chiếu sáng, và còn giúp tiết kiệm điện. 

Sẽ không có bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào có thể đáp ứng hoàn hảo tất cả các yêu cầu chiếu sáng đặt ra. Chính vì vậy, cần phải cân nhắc và biết cân bằng các yếu tố nêu trên với chi phí và nhu cầu sử dụng để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất. 

Những bước quan trọng trước khi thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang 

Một hệ thống chiếu sáng lý tưởng với ánh sáng hài hòa, phân bổ hợp lý, có tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm điện là điều bất cứ ai mong muốn. Tuy nhiên, để tạo ra được hệ thống chiếu sáng như vậy không hề dễ dàng, đòi hỏi người thiết kế thi công phải biết cách cân bằng các yếu tố một cách hợp lý. 

thi-cong-he-thong-chieu-sang-Ha-Nam

Hệ thống chiếu sáng cần khoa học và hợp lý mới đem lại hiệu quả cao

Chẳng hạn, nếu như muốn tiết kiệm điện mà giảm bớt số lượng bóng đèn thì rất có thể sẽ dẫn đến hiện tượng thiếu sáng, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhân viên văn phòng hay công nhân trong xưởng sản xuất. 

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều bóng điện để tạo ra ánh sáng khắp mọi nơi thì lại dẫn đến hiện tượng lãng phí điện không cần thiết, thậm chí là gây ra hiện tượng “ô nhiễm ánh sáng”. 

Để hệ thống chiếu sáng đạt chuẩn và đảm bảo khoa học, thì người thiết kế phải biết kết hợp các nguồn sáng khác nhau để tạo ra một hệ thống ánh sáng đan xen. 

Vậy câu hỏi đặt ra làm thế nào để có thể kết hợp các nguồn sáng một cách hoàn hảo? Đó chính là lý do tại sao trước khi thi công hệ thống chiếu sáng, chúng ta phải tiến hành rất nhiều bước quan trọng, cụ thể như sau: 

Xác định hướng chiếu sáng trong thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang 

Việc xác định hướng chiếu sáng giúp cho việc thiết kế ánh sáng hợp lý hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các xưởng sản xuất cơ khí (hàn, cắt laser,…) vì khi làm việc sẽ tạo ra tia điện, hướng sáng sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của thợ cơ khí, từ đó tác động trực tiếp lên độ chính xác khi gia công cơ khí. Thông thường, hướng chiếu sáng sẽ có hai hướng là hướng chiếu thẳng và hướng chiếu nghiêng. 

Nếu ánh sáng có hướng chiếu thẳng thì nên sử dụng các loại bóng dạng cầu, còn nếu hướng chiếu nghiêng thì các bóng có dạng vuông hoặc bóng dạng chữ thập sẽ đem lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn. 

Tính toán số lượng bóng đèn 

Khi thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang, việc tính toán số lượng bóng đèn hợp lý giúp tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo độ sáng vừa đủ cho văn phòng, nhà xưởng, đồng thời tránh tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa bóng đèn khi thi công. 

Số lượng bóng đèn thường sẽ được tính toán dựa trên diện tích của toàn bộ công trình, cũng như nhu cầu sử dụng của từng khu vực trong công trình đó. 

Lựa chọn loại đèn cho phù hợp 

Trong thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang, để chọn được loại đèn phù hợp, bạn cần phải chú ý đến các thông số kỹ thuật, độ bền, giá cả, cường độ sáng, mức độ bảo vệ mắt của đèn,…Theo xu hướng hiện tại, bóng đèn huỳnh quang đang dần được thay thế bởi đèn LED vì những ưu điểm vượt trội của đèn LED như: tiết kiệm điện, chất lượng chiếu sáng tốt, phù hợp với nhiều loại không gian.

den-led-chieu-sang

Đèn LED được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây

Để nắm được chi tiết hơn về cách lựa chọn loại đèn phù hợp, bạn có thể tham khảo các thông tin đã được phân tích ở phía trên. 

Xác định vị trí lắp đặt đèn trong thi công hệ thống chiếu sáng Bắc Giang 

Hệ thống chiếu sáng khoa học và đúng tiêu chuẩn là phải đảm bảo các yêu cầu như: không bị các vật cản che khuất, không cản trở tầm nhìn, không gây lóa mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tùy vào công suất, cường độ chiếu sáng của từng loại thiết bị, các kỹ sư sẽ tính toán được vị trí lắp đặt đèn phù hợp.

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong thi công hệ thống chiếu sáng để đạt hiệu quả tốt nhất. Toàn bộ những bí quyết trên đều đã được các chuyên gia của Fumee – một trong những đơn vị thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng Bắc Giang chuyên nghiệp đúc kết trong quá trình nghiên cứu và triển khai thực tế. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí giải pháp chiếu sáng cho tòa nhà, nhà xưởng.

————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)024 6253 6849 / (+84) 0904 673 354

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn