TÌM HIỂU KỸ THUẬT LẮP ĐẶT ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN TRONG CÔNG NGHIỆP

//TÌM HIỂU KỸ THUẬT LẮP ĐẶT ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN TRONG CÔNG NGHIỆP

Sử dụng thiết bị điện và điều khiển tự động là một bước tiến tất yếu, quan trọng để giải phóng sức lao động của con người cũng như tăng năng suất cho ngành công nghiệp. Chính vì thế mà việc nghiên cứu, thiết kế và lắp đặt điện điều khiển là một lĩnh vực đòi hỏi có chuyên môn sâu, đầu tư cao và quy trình thực hiện nghiêm túc, chuyên nghiệp. Để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà, công ty Fumee Tech với sức trẻ, luôn tiên phong, dẫn đầu, trở thành một trong số ít những đơn vị đủ năng lực hoạt động trong lĩnh vực này.

lap-dat-dien-dieu-khien

Lắp đặt tủ điện là một trong những hoạt động lắp đặt điện điều khiển

1. Nhiệm vụ của lắp đặt điện điều khiển trong công nghiệp

Để đảm bảo hệ thống điện hoạt động một cách trơn tru ở tất cả các môi trường trong nhà, ngoài trời, hay hầm lò, hoạt động lắp đặt điện điều khiển trong công nghiệp cần thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Lắp đặt tủ phân phối điện cũng như các hệ thống cung cấp điện và các thiết bị điện của các khu vực sản xuất, khu vực điều hành, khu giao thông nội bộ…
  • Lắp đặt công tắc, công tơ, lập trình cũng như các bộ phận điều khiển hệ thống khác.
  • Vận hành, điều khiển và hiệu chỉnh các thiết bị điện và hệ thống cung cấp điện công nghiệp, thiết bị an toàn lao động và an toàn điện trong nhà máy, phân xưởng.
  • Sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị cung cấp điện, sử dụng điện và đo đạc điện năng.

2. Tầm quan trọng của việc lắp đặt và điều khiển điện trong công nghiệp 

Việc lắp đặt điện điều khiển đóng vai trò quan trọng trong phát triển ngành công nghiệp, do 4 nguyên nhân lớn sau:

Thứ nhất: Việc lắp đặt, điều khiển và bảo dưỡng điện đúng chu trình, quy chuẩn và đồng bộ sẽ giúp cho hệ thống sản xuất hoạt động trơn tru, liên tục. Hàng hóa sinh ra được đảm bảo về số lượng, chất lượng mà máy móc không bị khấu hao hay hư hại nhiều. 

Thứ hai: Thiết bị, máy móc điện và điều khiển điện bước đầu thay thế con người trong một số quy trình sản xuất. Chính vì thế mà đảm bảo các thiết bị điện được lắp đặt một cách chính xác, phát huy được hết hiệu quả trong sản xuất, chính là đang tiết kiệm sức lao động, giải phóng con người khỏi những công việc nặng, nguy hiểm.

Thứ ba: Đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Chỉ một sơ suất nhỏ trong lắp đặt và điều khiển điện có thể gây ra những hậu quả không lường. Hậu quả nhỏ thì là chập điện, gây mất điện, việc sản xuất bị ngưng trệ tạm thời. Hậu quả lớn thì hệ thống máy móc bị hỏng hóc, phải đầu tư lại gây tốn kém tiền của. Còn hậu quả nghiêm trọng thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng con người, đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thứ tư: Kỹ thuật lắp đặt và điều khiển điện được nâng cao sẽ làm tiền đề cho việc phát triển không ngừng của tiến bộ khoa học kỹ thuật, từng bước nghiên cứu và phát minh ra các ứng dụng mới đem lại năng suất và hiệu quả công việc cao hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của việc lắp đặt điều khiển điện các nhà sản xuất cần phải có sự đầu tư tỉ mỉ, nghiêm túc trong giai đoạn này. Việc lựa chọn một đơn vị cung ứng dịch vụ lắp đặt, điều khiển điện là bước đi mang tính quyết định đến sự hoạt động và phát triển của công ty, nhà máy, phân xưởng nói riêng và của cả nền công nghiệp nói chung.

 

tu-dien-fumee

Điện – điều khiển là một trong những vực hoạt động của Fumee Tech

3. Fumee cung cấp dịch vụ lắp đặt và điều khiển

Fumee Tech là công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, tự động hóa với sự cố vấn chuyên môn của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu đầu ngành đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các viện nghiên cứu trong nước. Đội ngũ lãnh đạo cũng như kỹ sư của công ty đều là những tri thức trẻ có trình độ, có nhiệt huyết, luôn đi đầu, đón hướng để để kịp thời tiếp xúc, học tập, làm chủ và đưa công nghệ mới về góp phần phát triển nền công nghiệp nước nhà.

Điện – điều khiển là một trong những mảng dịch vụ mà Fumee Tech cung ứng trên thị trường đón nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá cao từ phía khách hàng. Trong dịch vụ này, Fumee Tech không chỉ đơn giản lắp đặt, vận hành và sửa chữa hệ thống điện điều khiển mà còn có các hoạt động chuyên sâu hơn như:

  • Thiết kế hệ thống điều khiển: là quá trình nghiên cứu tạo ra dây chuyền các trang thiết bị điều khiển và hoạt động cho một chu trình sản xuất
  • Lập trình điều khiển PLC: là thông qua các ngôn ngữ lập trình để thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển logic ứng dụng cho điều khiển tự động các thiết bị được lập trình.
  • Thiết kế hệ thống SCADA/HMI: là thiết kế phần mềm hệ thống giám sát điều khiển cao cấp.

Do có khả năng làm chủ công nghệ từ khâu hình thành hệ thống, lắp đặt điện điều khiển, vận hành và bảo dưỡng nên Fumee Tech có thể đề xuất một hệ thống thích hợp và tối ưu cho từng đối tượng khách hàng. Ngoài ra, việc nâng cấp hệ thống điện cũng là một thế mạnh của Fumee Tech.

Vậy nên, để có thể sở hữu nguồn tư liệu sản xuất thích hợp, ổn định, lâu dài quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi. “Trung thực, trách nhiệm, tri thức, tiên phong” Fumee Tech sẵn sàng cùng bạn tạo dựng những giá trị bền vững cho tương lai.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

2020-06-10T11:17:22+07:00June 10th, 2020|Categories: Dịch vụ lắp đặt|Tags: |0 Comments

Leave A Comment