TIÊU CHÍ KHI CHỌN NHÀ THẦU CUNG CẤP DỊCH VỤ KỸ THUẬT

//TIÊU CHÍ KHI CHỌN NHÀ THẦU CUNG CẤP DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Hiện nay, hoạt động cung ứng các dịch vụ trên thị trường rất đa dạng, từ dịch vụ ăn uống, dịch vụ công cộng, dịch vụ ngân hàng, dịch vụ vận tải cho tới các dịch vụ y tế, tư vấn, dịch vụ kỹ thuật… Mỗi một dịch vụ đều có những đặc điểm riêng, các tiêu chí lựa chọn riêng. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu chia sẻ các thông tin liên quan đến các dịch vụ về kỹ thuật cũng như những tiêu chí lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ này.

dich-vu-ky-thuat

Đơn vị nào cung cấp các dịch vụ về kỹ thuật uy tín nhất?

Tổng quan về dịch vụ kỹ thuật

Dịch vụ kỹ thuật là gì?

Như chúng ta đã biết, hàng hóa nói chung bao gồm hàng hóa hữu hình và hàng hóa vô hình. Trong đó, dịch vụ chính là tên gọi khác của nhóm hàng hóa vô hình. Dịch vụ được hiểu là những công việc dưới dạng lao động thể lực, quản lý, kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhằm phục vụ một nhu cầu cụ thể nào đó của cá nhân, tổ chức. Đó có thể là nhu cầu sản xuất kinh doanh hoặc sinh hoạt, tiêu dùng. 

Dịch vụ kỹ thuật là một nhóm cụ thể, dùng để chỉ những dịch vụ liên quan đến việc ứng dụng các kiến thức kỹ thuật và thực tiễn để tư vấn, thiết kế, xây dựng, duy trì việc vận hành máy móc, thiết bị, dây chuyền và các quá trình kỹ thuật đặc thù. Bởi vậy, để cung ứng được dịch vụ này, đơn vị cung ứng hoặc cá nhân cung ứng phải có trình độ chuyên môn, tay nghề cứng về kỹ thuật.

Đặc trưng của các dịch vụ kỹ thuật

 • Đây là nhóm dịch vụ mang tính vô hình, không phải là sản phẩm cụ thể. Do vậy, việc đo lường chất lượng dịch vụ không thể thực hiện được một cách trực tiếp.
 • Quá trình cung ứng dịch vụ và sử dụng dịch vụ diễn ra song song.
 • Chất lượng dịch vụ phụ thuộc chặt chẽ vào trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm của người cung ứng dịch vụ.
 • Thông thường, việc cung ứng dịch vụ kỹ thuật theo một quy trình bao gồm các bước cụ thể, có thể bao gồm cả các dịch vụ kế tiếp sau khi hoàn thiện gói dịch vụ đặc thù.

Những dịch vụ kỹ thuật tiêu biểu đang có nhu cầu nóng hiện nay

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh của ngành sản xuất trong nước, nhu cầu về các dịch vụ liên quan đến máy móc cơ khí, máy công nghiệp ngày càng gia tăng. Hơn thế nữa, kế thừa thành tựu của cuộc cách mạng 4.0, việc ứng dụng các dây chuyền tự động hóa là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh. Do vậy, dưới đây là những dịch vụ kỹ thuật tiêu biểu đang có nhu cầu rất cao trên thị trường:

 • Dịch vụ tư vấn ứng dụng dây chuyền sản xuất tự động
 • Dịch vụ lắp đặt máy cơ khí, dây chuyền tự động hóa
 • Dịch vụ sửa chữa máy công nghiệp
 • Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy móc, robot công nghiệp
 • Dịch vụ đào tạo, hướng dẫn sử dụng các máy móc tự động hóa
industrial service

Tiêu chí nào để chọn nhà thầu dịch vụ kỹ thuật

Các tiêu chí quan trọng khi chọn nhà thầu cung cấp các giải pháp tổng thể về dịch vụ kỹ thuật 

Nhu cầu tăng cao đồng nghĩa với sự ra đời của rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặc thù về kỹ thuật. Tuy nhiên, để lựa chọn được một nhà thầu uy tín cung cấp các dịch vụ tổng thể về kỹ thuật thì các doanh nghiệp nên dựa vào các tiêu chí cơ bản dưới đây:

Trình độ chuyên môn của đội ngũ kỹ sư

Đây được xem là tiêu chí hàng đầu để các doanh nghiệp có được một dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chất lượng. Bởi đặc thù của các dịch vụ đặc thù như tư vấn, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, đào tạo… thì chất lượng phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ của các kỹ sư thực hiện. Để đo lường được trình độ chuyên môn, khách hàng có thể yêu cầu về hồ sơ năng lực của đơn vị. Ngoài ra, có thể kiểm tra thực tế các dự án mà nhà thầu đã, đang thực hiện.

Tiến độ phục vụ

Đặc thù của các dịch vụ liên quan tới lĩnh vực kỹ thuật thường có yêu cầu rất cao về tiến độ cung cấp. Bởi máy móc hỏng hóc sẽ khiến hoạt động sản xuất bị gián đoạn, ảnh hưởng lớn đến rất nhiều yếu tố xung quanh. Do vậy, tiến độ cung cấp dịch vụ là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn được nhà thầu phù hợp nhất. Nên ưu tiên chọn các đơn vị phục vụ nhanh chóng, chất lượng và đúng tiến độ đã thỏa thuận.

Chế độ bảo hành cho mọi dịch vụ cung ứng

Với những nhà thầu cung ứng dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp thì sẽ luôn cam kết bảo hành cho mọi dịch vụ mà họ cung ứng. Bởi vậy, đây cũng là một tiêu chí mà mọi khách hàng nên lưu tâm khi chọn nhà thầu. Đặc biệt, đối với các dịch vụ như tư vấn, đào tạo hướng dẫn sử dụng thì cần phải có sự hỗ trợ tận tâm đảm bảo việc vận hành dây chuyền trơn tru nhất.

Chi phí dịch vụ hợp lý

Đầu tư dây chuyền máy móc là doanh nghiệp đã phải bỏ ra một khoản tài chính không hề nhỏ rồi. Bởi vậy, khi tìm kiếm nhà thầu cung cấp dịch vụ liên quan đến kỹ thuật thì mọi doanh nghiệp luôn ưu tiên những đơn vị có mức chi phí hợp lý.

Tất cả những tiêu chí được đề cập ở trên đều hội tụ tại Fumee, nhà thầu cung cấp các giải pháp tổng thể về dịch vụ kỹ thuật chất lượng. Được thành lập năm 2016, trải qua quá trình vận hành, Fumee đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Fumee đã liên tục thực hiện nhiều dự án nổi tiếng và chất lượng như: 

 • Thiết kế và lắp ráp JIG tại Việt Nam dựa vào thỏa thuận hợp tác với TST (Hàn Quốc) vào năm 2017.
 • thỏa thuận chiến lược với HIT – Tổng thầu số 1 Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất ô tô và máy tự động hóa năm 2018.
 • Ký thỏa thuận hợp tác với SHINMEI và NADEX (Nhật Bản) năm 2019.

Với đội ngũ kỹ sư giỏi, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm cao trong công việc, Fumee tự hào là nhà thầu chất lượng cung cấp tổng thể các dịch vụ về kỹ thuật cho mọi khách hàng. Đặc biệt, Fumee sở hữu một đội ngũ chuyên gia hùng hậu là những nhà nghiên cứu kỹ thuật đầu ngành của trường Đại học Bách Khoa và các viện nghiên cứu trong nước. Do vậy, mọi dịch vụ Fumee cung cấp đều đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mọi doanh nghiệp.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng khi chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Hy vọng qua những thông tin trên, các doanh nghiệp sẽ có cái nhìn toàn diện nhất về dịch vụ này, từ đó có cơ sở để chọn lựa nhà thầu phù hợp nhất.

Hãy liên hệ với Fumee Tech ngay qua số 0246253 6849 hoặc truy cập website: https://fumee.vn/ để được tư vấn và phục vụ

Leave A Comment