TẦM QUAN TRỌNG CỦA DỊCH VỤ LẮP MÁY CÔNG NGHIỆP

//TẦM QUAN TRỌNG CỦA DỊCH VỤ LẮP MÁY CÔNG NGHIỆP

Tăng cường sử dụng máy móc công nghiệp và các dây chuyền tự động hóa là xu hướng tất yếu của sản xuất trong thời đại 4.0. Máy móc công nghiệp giúp các nhà máy giảm chi phí nhân công, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Máy móc công nghiệp được ứng dụng trong hầu hết các dây chuyền sản xuất tại nhiều nhà máy, trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Để quá trình ứng dụng máy móc đạt hiệu quả cao nhất, từ khâu lựa chọn cho tới khâu lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng cần phải được thực hiện thật khoa học, đúng nguyên tắc kỹ thuật. Trong phạm vi bài viết này, xin chia sẻ cho các bạn tầm quan trọng của dịch vụ lắp máy công nghiệp.

ky-su-lap-may

Chọn đơn vị có dịch vụ lắp máy công nghiệp uy tín chất lượng

Máy công nghiệp đóng vai trò gì trong sản xuất kinh doanh?

Máy công nghiệp là gì?

Máy công nghiệp về bản chất là các thiết bị sử dụng năng lượng để thực hiện một hoặc một số các công đoạn nhất định trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Tại Việt Nam, máy công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng dòng thiết bị này. Đó cũng chính là lý do mà dịch vụ lắp máy công nghiệp đang ngày càng phát triển nhanh tại nước ta.

Vai trò của máy công nghiệp

Đối với các nhà máy, xưởng sản xuất thì máy công nghiệp được xem là thước đo giá trị. Nhà máy nào ứng dụng nhiều máy móc hiện đại thì khả năng vận hành và phát triển của nhà máy đó càng tối ưu. Dưới đây là những vai trò tiêu biểu của máy móc công nghiệp đối với sản xuất kinh doanh:

 • Sử dụng máy công nghiệp là giải pháp phát triển tổng thể, giúp cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất sản xuất, giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện được một quy trình sản xuất liên hoàn.
 • Nhờ ứng dụng máy công nghiệp mà thay thế được sức lao động của con người, giảm chi phí nhân công, giảm những tai nạn lao động nguy hiểm.
 • Máy công nghiệp cũng giúp cho nhân công có một bước tiến mới trong nhận thức và năng lực sử dụng thiết bị máy móc hiện đại, giúp nâng cao trình độ tay nghề của nhân công.
 • Việc lắp đặt máy công nghiệp giúp cho quá trình sản xuất chuyên môn hóa hơn, giảm chi phí và thời gian sản xuất, từ đó giảm giá thành sản phẩm.
 • Xét về góc độ quản lý, việc kiểm soát hoạt động của máy móc dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều so với việc quản lý con người. 
 • Ngoài lĩnh vực sản xuất thì trong các lĩnh vực vận chuyển, xây dựng, máy công nghiệp cũng khẳng định vai trò vô cùng quan trọng, tạo bước chuyển mình lớn cho các doanh nghiệp.
day-chuyen-san-xuat

Robot công nghiệp giúp tăng năng suất sản xuất

Những lưu ý khi lắp đặt máy công nghiệp

Khi lắp đặt máy móc, dù là đội ngũ kỹ thuật tại nhà máy tự thực hiện hay thuê dịch vụ lắp đặt máy công nghiệp thì cũng cần bỏ túi những lưu ý quan trọng dưới đây:

Kiểm tra máy công nghiệp trước khi lắp đặt

Bước này vô cùng quan trọng và cần thiết trước khi lắp đặt thiết bị. Bởi mỗi một loại máy móc có nguyên tắc vận hành riêng, thông số kỹ thuật riêng, sơ đồ lắp đặt riêng. Việc kiểm tra trước khi lắp đặt  sẽ giúp cho việc lắp đặt đúng nguyên tắc, đảm bảo máy vận hành tốt.  Hơn thế nữa, kiểm tra máy sẽ giúp các kỹ thuật viên biết được tình trạng thực tế của máy trước khi lắp đặt. Nếu máy có bất cứ sự cố nào ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt, vận hành thì sẽ kịp thời đưa ra giải pháp xử lý.

Chuẩn bị địa điểm, môi trường lắp đặt phù hợp

Lưu ý này rất quan trọng, đảm bảo sự vận hành tối ưu và tăng tuổi thọ của máy móc. Tùy vào từng loại máy mà địa điểm lắp đặt cần có những yêu cầu cụ thể riêng. Tuy nhiên, những yêu cầu chung nhất bao gồm:

 • Máy công nghiệp cần phải lắp đặt ở nơi có diện tích phù hợp với kích thước của máy, đủ ánh sáng để vận hành và bảo dưỡng thuận lợi
 • Phòng đặt máy cần thoáng mát, sạch sẽ, không đặt gần các chất dễ cháy nổ, chập điện. Đặc biệt, cần có mái che chắn xung quanh để phòng tránh mưa dột thấm nước gây mài mòn các thiết bị kim loại
 • Đặt máy ở nơi có thể dễ dàng di chuyển, đặc biệt đối với các loại máy lớn thì cần đặt nơi các phương tiện vận chuyển chuyên dụng như xe nâng hạ, cẩu tự hành có thể vào được. Bởi trong quá trình sử dụng máy sẽ không tránh khỏi những lúc cần di chuyển, vận chuyển sang vị trí khác.
 • Địa điểm lắp đặt máy cần được chuẩn bị sẵn hệ thống điện phù hợp để việc kết nối nguồn điện thuận tiện nhất. Đối với các máy có công suất lớn, cần lắp hệ thống cung cấp nguồn riêng để phòng tránh sự quá tải

Xem xét kỹ giữa việc tự lắp đặt và thuê dịch vụ lắp đặt bên ngoài

Nếu nhà máy của bạn có đội ngũ kỹ sư vận hành máy chuyên nghiệp thì có thể tự lắp đặt máy. Tuy nhiên, đối với những máy công nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài, việc chuyển giao công nghệ và đào tạo hướng dẫn lắp đặt, vận hành gặp khó khăn thì bạn nên xem xét tới phương án thuê dịch vụ lắp máy công nghiệp bên ngoài. Bởi thực tế cho thấy không phải doanh nghiệp sản xuất nào cũng có một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giỏi ngoại ngữ và chuyên môn đồng thời để thực hiện việc lắp đặt các dòng máy phức tạp.

dịch-vụ-sửa-chữa

Chuẩn bị địa điểm lắp đặt máy công nghiệp

Các tiêu chí để chọn đơn vị lắp đặt máy công nghiệp

Với sự gia tăng của việc ứng dụng máy móc công nghiệp, ngày càng có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật ra đời. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi có nhu cầu về dịch vụ lắp máy công nghiệp. Tuy nhiên, khó khăn của nhiều khách hàng là làm sao để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Dưới đây là một vài tiêu chí cơ bản mà các khách hàng có thể căn cứ khi chọn nhà thầu

 • Hồ sơ năng lực: Đây là một tài liệu cơ bản mà hầu hết nhà thầu cung cấp dịch vụ kỹ thuật tổng thể nào cũng sẽ có. Việc kiểm tra hồ sơ năng lực sẽ giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện đầu tiên về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu.
 • Kinh nghiệm thực tế qua các dự án tương tự đã thực hiện: Nếu bạn đang cần lắp đặt máy phay CNC thì không thể chọn một nhà thầu chưa từng có kinh nghiệm lắp đặt dòng máy này đúng không nào? Bởi vậy, tiêu chí này cũng vô cùng quan trọng để việc lắp đặt máy công nghiệp được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả
 • Quy trình cung cấp dịch vụ: Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ có một quy trình cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và khoa học. Kể từ bước khảo sát kiểm tra máy công nghiệp cho tới bước báo giá dịch vụ, thi công lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng đều được vạch ra với kế hoạch cụ thể nhất, giúp khách hàng nắm được tiến độ cũng như mức chi phí cần chuẩn bị.
 • Giá cả dịch vụ: Đây cũng được xem là tiêu chí quan trọng khi chọn nhà thầu cung  cấp dịch vụ lắp máy công nghiệp. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên lưu ý đừng vì ham rẻ mà chọn nhầm nhà thầu kém chất lượng. Việc so sánh giá cả cần dựa vào những tiêu chí cụ thể, trên cơ sở tương đồng về chất lượng dịch vụ, từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất.
 • Chính sách bảo hành: Tiêu chí này được nhắc tới sau cùng nhưng lại có tính quyết định. Bởi nếu nhà thầu không có cam kết bảo hành lâu dài thì bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro sau quá trình lắp đặt máy. Chính sách này thường phải đi kèm với lịch bảo dưỡng, bảo trì định kỳ máy móc.
dich-vu-lap-may-cong-nghiep

Fumee là nhà thầu uy tín chuyên lắp đặt máy công nghiệp

Fumee, địa chỉ lắp máy công nghiệp uy tín nhất hiện nay

Nếu sau khi căn cứ vào những tiêu chí trên mà bạn vẫn chưa thể chọn ra được một nhà thầu cung cấp dịch vụ lắp máy công nghiệp uy tín thì Fumee là một điểm sáng bạn nên xem xét

Fumee Tech được biết đến là một nhà thầu giàu kinh nghiệm với năng lực chuyên sâu về công nghệ, kỹ thuật công nghiệp. Fumee cung cấp các giải pháp tổng thể về dịch vụ kỹ thuật, lắp đặt máy móc công nghiệp. Cụ thể bao gồm các dịch vụ:

 • Tư vấn giải pháp cơ khí, tự động hóa, nâng cấp nhà máy
 • Chế tạo các sản phẩm công nghiệp, cơ khí như đồ gá, máy tự động, dây chuyền sản xuất
 • Cung cấp các dịch vụ kỹ thuật liên quan đến lắp ráp, sửa chữa robot, thiết bị công nghiệp
 • Là nhà thầu thi công trọn gói nhà máy hàn, lắp ráp ô tô, nhà máy sản xuất công nghiệp.

Ưu thế vượt trội của Fumee là sở hữu một đội ngũ nhân sự, kỹ sư, chuyên gia kỹ thuật có chuyên môn giỏi. Họ đều là những người đam mê với công nghệ, kỹ thuật hiện đại, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Tốc độ và chất lượng phục vụ của đội ngũ kỹ sư luôn mang tới sự hài lòng nhất cho mọi khách hàng.

Hơn thế nữa, nhờ việc cung cấp các dịch vụ trọn gói, các giải pháp tổng thể, Fumee mang tới cho các nhà máy những dịch vụ tối ưu nhất về chi phí, thấp hơn nhiều so với việc thuê các chuyên gia từ nước ngoài về để thực hiện dịch vụ. 

Lựa chọn Fumee trong việc lắp đặt máy công nghiệp là một lựa chọn tối ưu cho nhiều nhà máy nổi tiếng tại Việt Nam. Chúng tôi còn tự hào là đối tác hợp tác của nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới, mang tới những giá trị tốt nhất cho nền công nghiệp Việt Nam.

Với những chia sẻ nêu trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về thiết bị công nghiệp và dịch vụ lắp máy công nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch đầu tư mua mới và lắp đặt trọn gói thì hãy để Fumee được đồng hành cùng bạn . Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn tận tình, cung cấp dịch vụ chất lượng nhất cho nhà máy của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

 

Leave A Comment