NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA CHỮA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

//NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA CHỮA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

Dây chuyền sản xuất là một tập hợp các bộ phận, thiết bị được lắp ráp với nhau, thực hiện tuần tự các công đoạn trong chu trình sản xuất để tạo nên thành phẩm. Nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp cơ khí, đặc biệt là thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà ngày càng có nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại ra đời. 

sua-chua-day-chuyen-san-xuat

Xu hướng công nghiệp hóa dây chuyền sản xuất

Tại sao cần phải sửa chữa dây chuyền sản xuất?

Nhờ ứng dụng dây chuyền sản xuất mà quy trình sản xuất của các xí nghiệp, nhà máy ngày một được cải thiện, năng suất và chất lượng thành phẩm đều được nâng cao. Tùy vào từng lĩnh vực sản xuất khác nhau mà sẽ có những dây chuyền sản xuất phù hợp.

Tuy nhiên, nhìn chung thì tất cả các dây chuyền sản xuất đều có các thành phần cơ bản như: Động cơ điện, động cơ cơ khí, băng tải, băng chuyền, trục lăn, đầu máy, bộ truyền dẫn, quạt mát, hộp số… Và chỉ cần một hỏng hóc dù là nhỏ nhất liên quan tới 1 trong những bộ phận, mắt xích nêu trên thì cả dây chuyền sẽ ngừng hoạt động hoặc hoạt động giảm hiệu suất đáng kể.

Một số dấu hiệu phát hiện sớm khi dây chuyền sản xuất gặp sự cố đó là ngừng hoạt động đột ngột, có hoạt động nhưng phát ra tiếng ồn lớn, có hoạt động nhưng bị rung lắc, có hoạt động nhưng thành phẩm bị lỗi ở một hoặc nhiều công đoạn… Khi đó, sửa chữa dây chuyền sản xuất là giải pháp càng được thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi vì dây chuyền sản xuất bị hỏng thì sản xuất bị đình trệ, gián đoạn, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất, thời gian giao hàng.

Từ đó ảnh hưởng tới doanh thu, uy tín của nhà máy. Hơn nữa, nhiều sự cố của dây chuyền sản xuất khiến sản phẩm bị lỗi, không đạt tiêu chuẩn chất lượng như ban đầu. Do vậy sẽ khiến nhà máy tốn kém chi phí sửa lỗi, sản xuất hàng bù cho khách hàng…

doanh-nghiep-mat-tien

Dây chuyền sản xuất hỏng khiến sản xuất bị gián đoạn, gây hậu quả không nhỏ

Khi sửa dây chuyền sản xuất cần lưu ý những vấn đề gì?

Để đảm bảo việc sửa chữa dây chuyền sản xuất nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp sản xuất cần bỏ túi những lưu ý cơ bản dưới đây:

 • Kiểm tra chế độ bảo hành dây chuyền sản xuất: Động thái này sẽ giúp nhà máy tiết kiệm được chi phí sửa chữa nếu các thiết bị, bộ phận trong dây chuyền vẫn còn chế độ bảo hành.
 • Tìm kiếm đơn vị sửa chữa tin cậy: Một đơn vị sửa chữa uy tín, tin cậy là đơn vị có đội ngũ kỹ sư giỏi, giàu kinh nghiệm, làm việc với quy trình chuyên nghiệp và mức giá cả hợp lý. Đặc biệt, tốc độ phục vụ nhanh chóng cũng là một tiêu chí rất cần khi tìm đơn vị sửa dây chuyền sản xuất.
 • Chủ động lên phương án sản xuất thay thế trong thời gian sửa chữa: Như đã đề cập ở trên, khi dây chuyền sản xuất bị hỏng hóc, quá trình sản xuất sẽ bị gián đoạn. Do vậy, trong thời gian đợi sửa chữa, nhà máy cần có phương án sản xuất dự phòng, thay thế để giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình vận hành sản xuất.
 • Sử dụng kèm dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng dây chuyền ngay sau khi sửa chữa: Hầu hết các dây chuyền sản xuất hay hỏng hóc là do nhà máy không bảo dưỡng, bảo trì đúng hạn. Do vậy, khi sửa chữa bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện luôn khâu bảo trì, bảo dưỡng cả dây chuyền. Điều này sẽ giúp dây chuyền chạy êm hơn, tăng hiệu suất, tăng tuổi thọ.
industrial service

Đội ngũ kỹ sư của Fumee giàu kinh nghiệm

Fumee – địa chỉ sửa chữa, bảo trì dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp, uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng khi sửa chữa dây chuyền sản xuất chính là chọn được đơn vị uy tín. Fumee là một địa chỉ chuyên nghiệp, uy tín mà mọi khách hàng không nên bỏ qua. Được thành lập năm 2016, cho đến nay Fumee đã thực sự trở thành một nhà thầu tin cậy của nhiều nhà máy lớn, nổi tiếng trên cả nước trong lĩnh vực sửa chữa, bảo trì dây chuyền sản xuất.

Fumee sẽ thực hiện dịch vụ sửa chữa theo một quy trình khoa học, bao gồm các bước chính như sau:

 • Khảo sát và kiểm tra hiện trạng sự cố của dây chuyền sản xuất
 • Lên phương án sửa chữa
 • Báo giá dịch vụ sửa chữa, bảo trì
 • Thi công sửa chữa, bảo trì
 • Cung cấp dịch vụ bảo hành dây chuyền sau sửa chữa.

Điểm mạnh của Fumee khiến mọi khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa hệ thống thiết bị sản xuất là:

 • Tốc độ cung cấp dịch vụ nhanh chóng
 • Sửa chữa đạt hiệu quả, bảo trì cẩn thận
 • Giá cả dịch vụ cạnh tranh
 • Tư vấn tận tình cho nhà máy về cách vận hành, sử dụng, bảo dưỡng sao cho dây chuyền hoạt động tốt nhất.

Chỉ một mắt xích nhỏ trong dây chuyền sản xuất gặp sự cố sẽ khiến cho cả quá trình sản xuất bị đình trệ. Bởi vậy, ngay khi phát hiện ra hỏng hóc, bạn hãy liên hệ với Fumee Tech   để được cung cấp dịch vụ sửa chữa dây chuyền sản xuất nhanh chóng và hiệu quả nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

 

 

2020-06-12T14:49:50+07:00June 11th, 2020|Categories: Dịch vụ lắp đặt|Tags: |0 Comments

Leave A Comment