Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu M&E Bắc Giang

//Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu M&E Bắc Giang

Bắc Giang là tỉnh miền núi, nằm cách Thủ đô Hà Nội 50 km về phía Bắc. Với nguồn tài nguyên phong phú, dồi dào như đất, rừng, khoáng sản, nước,.. thì Bắc Giang được coi là một nơi lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Đến năm 2020, tỉnh Bắc Giang có 6 Khu công nghiệp lớn thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, nhà thầu thi công cơ điện Bắc Giang phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng để có thể làm việc với những đối tác nước ngoài kỹ tính và kỷ luật và công trình phải đạt chất lượng tốt nhất khi đi vào vận hành.

Chính vì thế, rất nhiều chủ công trình hiện nay đang có xu hướng lựa chọn các nhà thầu M&E Bắc Giang (thi công cơ điện, thầu MEP) chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Các đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ đem đến một dịch vụ trọn gói cho thi công cơ điện, giúp giảm bớt khó khăn cũng như hạn chế rủi ro cho các chủ công trình.

Bên cạnh đó, nhà thầu M&E Bắc Giang chuyên nghiệp thường có nhiều năm kinh nghiệm làm cho các công trình, tòa nhà quy mô lớn, nên đội ngũ kỹ sư sẽ có chuyên môn cũng như tay nghề cao, giúp đảm bảo hơn về hiệu quả triển khai. 

Lựa chọn nhà thầu M&E Bắc Giang  là khâu quan trọng cuối cùng quyết định đến khả năng vận hành của các công trình, tòa nhà, nhà xưởng,…Chính vì thế, việc đánh giá nhà thầu chất lượng, uy tín là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Nhà thầu M&E Bắc Giang giúp chủ đầu tư giải quyết những vấn đề gì?

Nếu như phần xây dựng thô gồm bê tông cốt thép được coi là phần trụ chính, phần “xương sống” của công trình, thì phần cơ điện M&E (Mechanical & Electrical) cũng đóng vai trò quan trọng không kém – nó giống như hệ thống các mạch máu lan tỏa đến khắp mọi nơi, giúp vận hành toàn bộ các hoạt động của tòa nhà, nhà xưởng,…Và các nhà thầu M&E chính là những người giúp tạo nên hệ thống vận hành ấy. 

nha-thau-me-ha-nam

Các nhà thầu M&E đem đến nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư

Có thể nói, về cơ bản, các nhà thầu M&E mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư nếu họ đảm bảo chất lượng thi công tốt. 

Thứ nhất, các chủ đầu tư sẽ không thể có đủ kiến thức chuyên môn để tìm ra phương án thi công cơ điện một cách hiệu quả nhất. Khi đó, các nhà thầu sẽ là đơn vị đứng ra khảo sát, lên phương án và tư vấn giải pháp phù hợp. 

Ngoài ra, nhà thầu M&E Bắc Giang sẽ thực hiện trọn gói cho tất cả các công việc từ trước, trong và sau khi thi công, bên chủ đầu tư sẽ không hề phải tốn thêm nhân lực, điều này giúp cho họ có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thi công. 

Không những thế, đơn vị nhà thầu phải chịu trách nhiệm toàn bộ về chất lượng thi công, và họ sẽ có đội ngũ giám sát riêng để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong quá trình thi công cơ điện. Chính điều này cũng giúp san sẻ rủi ro và giảm bớt áp lực cho các chủ đầu tư. 

Những nguy cơ của chủ đầu tư khi lựa chọn sai nhà thầu M&E Bắc Giang

Mặc dù các nhà thầu M&E Bắc Giang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thi công cơ điện như đã kể trên, thế nhưng trên thực tế, đã có không ít chủ đầu tư “ngã đau” khi lựa chọn nhà thầu M&E. 

Rất nhiều chủ tòa nhà, nhà xưởng đã phải rơi vào những tình huống dở khóc dở cười như: tiến độ thi công chậm rất nhiều so với dự kiến, nhiều nhà thầu M&E Bắc Giang “đem con bỏ chợ” sau khi hoàn thành thi công nhưng lại không mang lại hiệu quả vận hành như mong muốn. 

nha-thau-me

Nhiều chủ đầu tư ngã đâu khi lựa chọn sai nhà thầu thi công

Thậm chí, có nhà đầu tư ham rẻ, tin vào lời quảng cáo của các nhà thầu với mức giá không tưởng, rồi sau đó mới vỡ lẽ ra đơn vị đó cung cấp thiết bị kém chất lượng, thi công ẩu dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng nặng nề, tốn kém thêm nhiều chi phí nâng cấp và sửa chữa. 

Rồi cũng có không ít tình trạng tư vấn không rõ ràng, thủ tục hợp đồng nhập nhằng dẫn đến nhiều bất lợi cho chủ đầu tư.

Hầu hết  nguyên nhân của những vấn đề trên, chính là do sự chủ quan, lơ là trong việc lựa chọn nhà thầu M&E Bắc Giang. Và những vấn đề nhức nhối này chính là hồi chuông cảnh tỉnh, nhắc nhở các chủ đầu tư phải biết cân nhắc, lựa chọn đơn vị thầu thi công cơ điện một cách kỹ lưỡng. 

Một số kinh nghiệm cần nắm rõ khi lựa chọn nhà thầu M&E

Tìm hiểu kỹ các nhà thầu M&E Bắc Giang

Để lựa chọn được nhà thầu uy tín, chất lượng, việc đầu tiên cần làm chính là phải nắm được những thông tin của nhà thầu đó. Một trong những giải pháp an toàn nhất đó chính là liên hệ các nhà thầu M&E dựa trên network hoặc những mối quan hệ tin tưởng của doanh nghiệp bạn. Hãy gặp người giới thiệu và hỏi họ thông tin càng chi tiết càng tốt, để có những thông tin thật rõ ràng về đơn vị thầu mà doanh nghiệp định thuê. 

Ngoài ra, nếu muốn tìm kiếm nhà thầu M&E thông qua internet, hãy tìm hiểu kĩ về họ thông qua fanpage, website hay các dự án tiêu biểu mà họ đã từng triển khai, sau đó dựa trên mức chi phí, rồi các vấn đề khác để cân nhắc đơn vị phù hợp.

lua-chon-thau-me

Nên lựa chọn kỹ các nhà thầu M&E

Minh bạch trong các điều khoản hợp đồng 

Các điều khoản trong hợp đồng lao động phải rõ ràng, minh bạch, đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ theo thống nhất của hai bên, tránh tình trạng có những sai lệch giữa tư vấn và thực tế, dẫn đến những vấn đề không mong muốn. 

Ngoài ra, cần đặc biệt chú trọng đến những thông tin quan trọng như: chi phí, tiến độ thi công, bản thiết kế, số lượng và chất lượng của các thiết bị sử dụng,…để tránh tình trạng các nhà thầu M&E thực hiện không như cam kết ban đầu. 

Sau khi hợp đồng đã được kí kết, nếu nhà thầu M&E Bắc Giang thực hiện sai, không đúng so với những điều khoản đã nêu, họ sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ đầu tư. 

Một nhà thầu M&E đủ uy tín sẽ cực kỳ chuyên nghiệp trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng, giúp ký kết nhanh chóng và tránh những thủ tục rườm rà. 

Nên lựa chọn các nhà thầu M&E Bắc Giang có cam kết bảo hành 

Việc cam kết bảo hành đóng vai trò rất quan trọng trong việc củng cố uy tín và chất lượng của các nhà thầu M&E Bắc Giang. Đó là sự cam kết của nhà thầu về trách nhiệm khắc phục, sửa chữa trong một thời gian nhất định các hư hỏng, khiếm khuyết có thể xảy ra trong quá trình khai thác, sử dụng công trình xây dựng. Những nhà thầu uy tín hàng đầu thường cam kết thời gian bảo hành với thời gian dài hơn, vì họ rất tự tin vào chất lượng dịch vụ của mình. 

Lựa chọn nhà thầu M&E Bắc Giang có trình độ chuyên môn cao 

Các công trình, nhà xưởng có đi vào vận hành một cách trơn tru hay không, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng thi công cơ điện của các nhà thầu M&E Bắc Giang. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị M&E có đội ngũ kĩ sư tay nghề cao sẽ giúp cho việc thi công triển khai đạt hiệu quả hơn. 

FUMEE TECH là nhà thầu cơ điện với nhiều năm kinh nghiệm đã được tin tưởng và hoàn thành nhiều dự án, công trình lớn cùng các đối tác nước ngoài đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể lựa chọn được nhà thầu M&E Bắc Giang chất lượng.

————————————-

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)024 6253 6849 / (+84) 0904 673 354

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn