DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CẦN LƯU Ý GÌ KHI THI CÔNG LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN TỰ ĐỘNG HÓA?

//DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT CẦN LƯU Ý GÌ KHI THI CÔNG LẮP ĐẶT DÂY CHUYỀN TỰ ĐỘNG HÓA?

Sự xuất hiện của các dây chuyền tự động hóa như một luồng gió mới thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của nhiều doanh nghiệp sản xuất. Để tận dụng được triệt để những lợi ích mà dây chuyền này mang lại, khâu lựa chọn và thi công lắp đặt dây chuyền đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm rõ những lưu ý vàng khi  lắp đặt dây chuyền tự động hóa.

day-chuyen-tu-dong-hoa

Dây chuyền tự động hóa đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp

Hiểu đúng về dây chuyền tự động hóa thời đại 4.0

Khái niệm dây chuyền tự động hóa

Như chúng ta đã biết, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thành công dựa trên nền tảng của công nghệ số và tự động hóa. Chính cuộc cách mạng này đã giúp tối ưu hóa quy trình cũng như phương thức sản xuất, tác động lớn tới chất lượng sản phẩm. Và dây chuyền tự động hóa chính là một trong những thành tựu tiêu biểu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Hiểu một cách đơn giản, dây chuyền tự động hóa chính là tổ hợp các máy móc và thiết bị tự động được sắp xếp theo một thứ tự nhất định, giúp hoàn thành quy trình sản xuất ra một sản phẩm cụ thể. Dây chuyền này có thể bao gồm các máy móc được lập trình sẵn, các robot tự động hóa và nhiều phần mềm điều khiển tự động khác. Bởi vậy việc thi công lắp đặt dây chuyền phải được thực hiện bởi các kỹ sư cơ khí, công nghệ có trình độ chuyên môn cao.

Lợi ích của dây chuyền tự động hóa

Dây chuyền tự động hóa đã tạo nên một bước chuyển mình to lớn trong các nhà máy sản xuất. Những lợi ích tiêu biểu mà dây chuyền này mang lại trong sản xuất cũng như kinh doanh bao gồm:

  • Tăng năng suất sản xuất rõ rệt
  • Tăng chất lượng sản phẩm nhờ việc sản xuất hàng loạt, đồng nhất
  • Giảm thời gian sản xuất, giảm thiểu sự tham gia của con người vào quá trình sản xuất. Nhờ đó mà đảm bảo yếu tố an toàn lao động tuyệt đối trong các nhà máy.
  • Nhiều công đoạn khó, nguy hiểm trước kia con người không thể thực hiện được thì nhờ dây chuyền tự động hóa mà đã tiến hành một cách thuận lợi, nhanh chóng và chính xác.
  • Quá trình sản xuất được diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng bởi máy móc vận hành với tần suất tối đa, không có hiện tượng nghỉ ốm, thay ca như con người
  • Sự xuất hiện của các dây chuyền tự động hóa góp phần tăng trình độ của đội ngũ nhân sự. Bởi muốn sử dụng, điều khiển được hệ thống máy móc, robot thì con người cần phải tự nâng cao trình độ, kiến thức công nghệ lên rất nhiều.
thi-cong-lap-dat-day-chuyen

Tìm nhà thầu lắp đặt dây chuyền tự động hóa

Kinh nghiệm chọn đơn vị thi công lắp đặt dây chuyền tự động hóa

Một thực tế cho thấy ngành chế tạo máy móc, thiết bị tự động hóa trong nước hiện chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà máy. Bởi vậy, các doanh nghiệp có xu hướng nhập khẩu các dây chuyền tự động hóa từ nước ngoài về để sử dụng. Bài toán đặt ra cho nhiều doanh nghiệp là làm sao để lắp đặt được các dây chuyền đó và vận hành tối ưu nhất, với chi phí tiết kiệm nhất. Dưới đây là một vài kinh nghiệm hữu ích bạn có thể tham khảo cho doanh nghiệp mình nhé

 • Tìm hiểu kỹ thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật uy tín trong nước
 • Lên một danh sách các nhà cung cấp có tiềm năng, được đánh giá tốt để trực tiếp hẹn gặp, trao đổi và tự đánh giá.
 • Việc đánh giá nhà cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt dây chuyền tự động hóa không chỉ dựa vào hồ sơ năng lực mà phải xem xét tham quan thực tế các dự án tương tự mà nhà thầu đã thực hiện
 • Nên ưu tiên chọn đơn vị thi công lắp đặt trọn gói để vừa tiết kiệm chi phí, vừa dễ kiểm soát về mặt chất lượng và tiến độ thực hiện.
lap-dat-may-tu-dong-han-tron

Fumee, nhà thầu chuyên nghiệp thi công lắp đặt dây chuyền

Fumee, nhà thầu uy tín chuyên thi công lắp đặt dây chuyền tự động hóa.

Nếu bạn đang đau đầu tìm cho doanh nghiệp của mình một nhà thầu thi công lắp đặt dây chuyền sản xuất thì đừng bỏ qua nhà thầu Fumee. Fumee Tech là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tổng thể về dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với đội ngũ kỹ sư và chuyên gia giỏi của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các viện nghiên cứu trong nước, Fumee tự tin đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

Những điểm mạnh của Fumee luôn được khách hàng công nhận bao gồm:

 • Đáp ứng dịch vụ nhanh chóng, tiến độ đúng chuẩn như cam kết
 • Chất lượng dịch vụ vượt trội kể từ khâu tư vấn đến khâu thi công, bảo hành
 • Cung cấp dịch vụ kỹ thuật tổng thể, giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí và thời gian

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được phục vụ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN FUMEE TECH

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Thăng Long, Số 33 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội.

Hotline (+84)4 6253 6849

Website: https://fumee.vn/

Fanpage: Fumee Tech

Email: contact@fumee.vn

Leave A Comment