BẠN ĐANG TÌM MỘT ĐỊA CHỈ CHẾ TẠO MÁY MÓC?

//BẠN ĐANG TÌM MỘT ĐỊA CHỈ CHẾ TẠO MÁY MÓC?

Bước sang kỷ nguyên 4.0, công nghiệp cơ khí và chế tạo máy móc trên thế giới ngày càng phát triển. Chỉ khi nào các đơn vị sản xuất áp dụng một cách triệt để các thiết bị hiện đại và dây chuyển tự động hóa vào sản xuất thì lúc ấy, đơn vị mới có thể thực sự bắt kịp với xu thế của thời đại. Vì vậy, chế tạo, lắp đặt và ứng dụng máy móc để sản xuất là một công việc cấp thiết phải làm lúc này đối với nhiều doanh nghiệp.

co-khi

Chế tạo máy móc là xu hướng của kỷ nguyên công nghiệp 4.0

Nhu cầu chế tạo máy móc tại Việt Nam hiện nay

Áp dụng máy móc trang thiết bị hiện đại, công nghệ tự động hóa là thực tế mà mọi đơn vị sản xuất công nghiệp buộc phải đối mặt và tìm cách vượt qua. Việc sử dụng các giải pháp tiên tiến, đặc biệt là chế tạo và lắp đặt dây chuyền tự động đã góp một phần không nhỏ công sức vào việc tăng trưởng doanh thu, mở rộng khả năng sản xuất của các doanh nghiệp.

Chẳng hạn như trong ngành công nghiệp ô tô, để tạo ra được những bước tiến đột phá, không có cách nào khác ngoài việc thay đổi phương thức sản xuất: từ thủ công sang máy móc, dây chuyền để thực hiện hàn, lắp ráp… một cách tự động. Bên cạnh đó, áp dụng JIG – đồ gá hàn chuyên dụng trong lắp ráp ô tô – sẽ tăng năng suất, giảm giá sản phẩm, đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

co-khi-che-tao-may

Ứng dụng dây chuyền tự động trong sản xuất ô tô

Qua ví dụ được đưa ra trên đây, một sự thật không thể phủ nhận dần hiện hữu trước mắt chúng ta: không thể thúc đẩy sản xuất nếu như không sử dụng máy móc, dây chuyền hiện đại. Do đó, hiện nay mọi doanh nghiệp tại Việt Nam đều có nhu cầu chế tạo máy móc cực kỳ lớn.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI), chỉ riêng đối với ngành cơ khí chế tạo, tính từ thời điểm hiện tại đến năm 2030, nhu cầu máy móc và thiết bị trên toàn quốc sẽ tiến tới con số khổng lồ: khoảng 350 USD. Trong đó, ngành công nghiệp sản xuất ô tô chiếm giá trị lớn: 18 tỷ USD/năm. Đây là minh chứng rõ nét cho nhu cầu cung cấp trang thiết bị hiện đại cho các đơn vị sản xuất tại Việt Nam.

Ưu điểm của việc chế tạo máy thay vì nhập khẩu

Hiện nay, càng lúc càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương thức tự chế tạo máy thay vì nhập khẩu từ nước ngoài về. Và hiện thực đã chứng minh, đây là sự lựa chọn thông thái và đem lại nhiều kết quả tích cực.

Lợi ích đầu tiên mà việc chế tạo máy mang đến chính là điều mà mọi đơn vị kinh doanh đều đang hướng đến: tiết kiệm chi phí. Đương nhiên, một số trang thiết bị khó có thể được hoàn thiện trong nước mà buộc phải nhập khẩu để đảm bảo chất lượng (ví dụ như robot). Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều loại máy móc hoàn toàn nằm trong tầm tay của các kỹ sư người Việt chuyên nghiệp. Thay vì bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư từ A-Z một hệ thống dây chuyền tự động, việc lựa chọn các dịch vụ trong nước cũng sẽ đem lại chất lượng tương đương.

Chế-tạo-máy-móc-tự-động

Chế tạo máy móc giúp tiết kiệm chi phí

Mặt khác, khi nhập khẩu hệ thống hoàn chỉnh từ nước ngoài về, việc hệ thống đó có áp dụng tốt trong trường hợp của doanh nghiệp hay không lại là một vấn đề không ai dám đảm bảo. Nhưng nếu chủ sản xuất chọn cách chế tạo máy móc trong nước, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành khảo sát tận nơi, đưa ra những lời khuyên phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Nhờ vậy, quá trình chế tạo, lắp đặt và áp dụng máy móc của doanh nghiệp sẽ ít gặp trở ngại.

Ngoài ra, với các thiết bị chế tạo trong nước, việc sửa chữa và bảo dưỡng sẽ đơn giản và bớt tốn kém hơn rất nhiều.

che-tao-may-moc-co-khi

Thực hiện chế tạo máy tại Fumee Tech

Fumee không chỉ chế tạo máy theo yêu cầu mà còn đưa ra giải pháp chế tạo nhằm tối ưu hóa cho khách hàng

Một đơn vị chế tạo máy móc uy tín không chỉ có nhiệm vụ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng mà bên cạnh đó, cần phải đưa ra các giải pháp có giá trị thực tiễn cao để giúp quá trình vận hành đạt hiệu quả cao. Đó chính là những điều mà Fumee Tech – công ty chuyên chế tạo cơ khí tại Hà Nội – đang thực hiện và thực hiện tốt.

Fumee hiện đang là một trong những nhà thầu trọn gói dây chuyền hàn, lắp ráp ô tô, xây dựng và lắp đặt các hệ thống tự động, sử dụng robot trong dây chuyền sản xuất. Mỗi khi nhận một dự án, Fumee sẽ lên kế hoạch bài bản, chi tiết phù hợp với hoàn cảnh cụ thể. Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân công hùng hậu của Fumee sẽ nỗ lực hết mình để đem đến hệ thống máy móc toàn diện, không chỉ tốt nhất mà còn phù hợp nhất với điều kiện riêng của khách hàng.

Quy trình làm việc của Fumee sẽ bao gồm các giai đoạn: tư vấn và khảo sát; thiết kế 2D, 3D để mô phỏng khả năng vận hành; thực hiện gia công; nâng cấp hệ thống dây chuyền, bảo dưỡng sản phẩm. Với quy trình nghiêm ngặt như vậy, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về kết quả mà Fumee đem lại. 

Để bắt đầu tiến hành một quy trình lắp đặt máy móc nhanh chóng, uy tín với giá thành dịch vụ hợp lý, quý khách hàng có thể liên hệ với Fumee Tech qua số hotline (+84) 462536849 hoặc website https://fumee.vn/ để chúng tôi tư vấn đầy đủ nhất về quy trình cũng như cách thức chế tạo máy móc cơ khí nhé.

Leave A Comment