DOANH NGHIỆP ĐIÊU ĐỨNG VÌ NGÀNH THÉP QUÁ TẢI

//DOANH NGHIỆP ĐIÊU ĐỨNG VÌ NGÀNH THÉP QUÁ TẢI

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cung cấp, nguồn cung thép trong nước đang quá tải và đã ở mức độ khá nghiêm trọng. Trong vòng 4 năm qua, thị trường thép cán nguội đạt mức tăng trưởng trung bình 8,6%/năm.

Ngành thép Việt Nam

Cũng theo số liệu thống kê cho biết. Trong năm 2018, lượng sắt thép nhập khẩu tiếp tục tăng nhanh so với cùng kỳ năm trước. Chỉ trong 4 tháng đầu năm, lượng nhập khẩu đã đạt 4,28 triệu tấn.

Trước tình hình doanh nghiệp quá sức vì quá tải, VSA đã có đề xuất, kiến nghị lên Chính phủ xin không nên cấp phép đầu tư thêm trong giai đoạn này. Đối với nhiều sản phẩm sản xuất đã dư thừa công suất và số lượng.

Bên cạnh đó VSA cũng kiến nghị không mở cửa với nước ngoài tránh các nhà đầu tư ngành thép vào Việt Nam. Vì khó tránh được tình trạng các doanh nghiệp ngoại sẽ mượn thị trường Việt Nam để tiêu thụ sản phẩm.

Theo các doanh nghiệp thép không gỉ, việc thêm doanh nghiệp nước ngoài tham gia sẽ khiến tỷ lệ hoạt động của doanh nghiệp nội địa giảm chỉ còn dưới 30%. Như vậy quá khó để tồn tại, tiềm ẩn nguy cơ hỗn loạn thị trường là rất lớn.

Đây là vấn đề cần được Chính phủ kết hợp cùng các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết. Chính phủ nên có các chính sách mới, phù hợp và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.

Về FUMEE

FUMEE là công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, tự động hóa. Đội ngũ kỹ sư có kiến thức, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt hội đồng cố vấn chuyên môn là các chuyên gia, các nhà nghiên cứu đầu ngành đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, các viện nghiên cứu khoa học trong nước. FUMEE chuyên cung cấp các giải pháp cơ khí, thiết kế và sản xuất. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường cơ khí và thay đổi diện mạo của nền Công nghiệp Việt Nam.

Nguồn: https://fumee.vn/

2018-10-29T16:30:59+07:00October 29th, 2018|Categories: Cơ khí Việt Nam|Tags: , |0 Comments

Leave A Comment